ตามง้อไม่สำเร็จ! ชายคว้าปืนยิงเมียดับสลด ก่อนลั่นไกใส่ตัวเองเจ็บสาหัส

ตามง้อไม่สำเร็จ! ชายคว้าปืนยิงเมียดับสลด ก่อนลั่นไกใส่ตัวเองเจ็บสาหัส
มติชน
10 ธันวาคม 2563 ( 21:16 )
51
ตามง้อไม่สำเร็จ! ชายคว้าปืนยิงเมียดับสลด ก่อนลั่นไกใส่ตัวเองเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2563 พ.ต.ท.มงคล กางการ สว.สอบสวน สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 135 ม.6 บ.ประดู่ ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี จึงพร้อมกับ พ.ต.ท.วัฒนา มีทองหลาง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านดุง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง อาสาสมัครมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม อ.บ้านดุง

 

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบร่างผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน หน่วยกู้ชีพฯ และอาสาสมัครมูลนิธิฯ ได้เข้าปั้มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนนำทั้ง 2 ส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง รายแรกคือนางวิไลวรรณ สีมาวัน อายุ 46 ปี สวมเสื้อกันหนาวสีดำ กางเกงสีชมพู เสียชีวิตในเวลาต่อมา รายที่สองคือ นายมิตร ทาให้งาม อายุ 47 ปี เสื้อกันหนาวสีครีม กางเกงยีนส์ อาการสาหัสมากถูกนำส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานี

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านลาดด้วยคอนกรีต มีหลังคามุงกันฝน ฝาเปิดโล่ง 3 ด้าน พบกองเลือดจำนวนมากอยู่ 2 จุดๆแรกอยู่หน้าประตูเข้าบ้าน อีกจุดห่างออกมาราว 2 เมตรใกล้ถนน พบอาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. 1 กระบอก ในรังเพลิงมีกระสุน 1 นัด ในแมกกาซีนเหลือกระสุน 5 นัด และพบปลอกกันสุนตกในที่เกิดเหตุ 3 ปลอก จึงเก็บไวเป็นหลักฐาน

 

นายบุญเสริม นามอุทา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเกิดเหตุ บุตรชายนางวิไลวรรณ สีมาวัน ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยิงเสียงแม่ และนายมิตร สามีใหม่แม่ที่คบหากันมาราว 1 ปี มีปากเสียงทะเลาะกันอยู่หน้าบ้าน จากนั้นก็ได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด เมื่อออกมาดูก็เห็นแม่ถูกสามีใหม่ยิง และสามีใหม่ก็ให้ปืนยิงตัวเอง โดยปืนตกอยู่ใกล้ๆ สามีใหม่ของแม่ จึงรีบแจ้งขอความช่วยเหลือ และนำทั้งสองคนส่ง รพ.

 

ส่วนบุตรสาวนางวิไลวรรณ อายุ 19 ปี เปิดเผยว่า กำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้านได้ยินสามีใหม่แม่ เข้ามาหาและบอกให้แม่เอาถุงส้มและมังคุดที่ซื้อมาไปถวายวัด แต่แม่ไม่ไปบอกว่าให้เอาไปเอง และได้ยินเสียงสามีใหม่แม่บอกว่าอยากมาขอคืนดี สักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ตกใจมากรีบวิ่งมาดูแม่ เห็นแม่นั่งฟุบอยู่หน้าบ้านมีเลือดออกมาก จึงรีบแจ้ง ตร.และกู้ภัยมารีบพาแม่ไป รพ.ทันที

 

สอบถามชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ ระบุว่า นางวิไลวรรณเป็นหม้าย นายมิตรก็เป็นหม้าย เป็นเจ้าของร้านสหมิตรโครงหลังคา ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเกิดเหตุ ได้ตกลงอยู่กินมาเกือบ 1 ปี โดยนางวิไลวรรณ ย้ายไปอยู่ที่บ้านนายมิตร เมื่อ 3 วันก่อนนางวิไลวรรณ กลับมาอยู่บ้านเกิดเหตุกับแม่ คือนางอำนวย สีมาวัน อายุ 67 ปี ต้องการอยากจะเลิกร้างกับนายมิตร จนวันนี้นายมิตรตามมาง้อคืนดี แต่เมื่อนางวิไลวรรณไม่ยินยอม จึงเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้น

 

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังตำรวจรับแจ้งเหตุและออกไปสอบสวน พบลูกชายและลูกสาวของ นางวิไลวรรณ ผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงทั้ง 2 คนทะเลาะกัน แล้วได้ยินเสียงอาวุธปืน 3 นัด เมื่อออกมาดูพบว่าแม่ของตัวเอง ที่คาดว่าจะเสียชีวิตแล้ว และผู้ก่อเหตุบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพนำทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาล สาเหตุที่แท้จริงจะให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่จากพยานในที่เกิดเหตุ วัตถุพยาน และพยานแวดล้อม น่าจะไม่มีสาเหตุอื่น ที่น่าจะเป็นเหตุสามีก่อเหตุฆ่าภรรยา และยิงตัวตายตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง