รีเซต

ฉุนปิดเมืองตราด ชาวบ้านบุกทลายด่าน จนท.เร่งซ่อมวุ่น

ฉุนปิดเมืองตราด ชาวบ้านบุกทลายด่าน จนท.เร่งซ่อมวุ่น
ข่าวสด
10 เมษายน 2563 ( 14:50 )
68
ฉุนปิดเมืองตราด ชาวบ้านบุกทลายด่าน จนท.เร่งซ่อมวุ่น

 

จนท.เร่งซ่อมแท่งแบริเออร์ พร้อมคันดินที่ปิดถนนทางเข้าออกจ.ตราด หลังชาวบ้านไม่พอใจบุกทลาย เผยใช้รถโฟร์วีลล์ ขับชนจนเสียหาย หวั่นเป็นจุดแพร่ระบาดโควิด

วันที่ 10 เม.ย. จากกรณีที่จ.ตราดสั่งปิดจังหวัดห้ามคนเข้าออก ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา พร้อมใช้แท่งแบริเออร์ กองดิน ปิดทางเข้า-ออกถนนสายรอง ช่องทางติดต่อกับจ.จันทบุรี ที่ ต.ประณีต กว่า 10 จุด ที่เป็นเขตติดต่อ ต.วังสรรพรส อ.ขลุง จ.จันทบุรี

 

ล่าสุด นายเชษฐา ลาภพูล กำนันต.ประณีต และวารินทร์ นิสสัยซื่อ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 บ้านแสลงอิฐ และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชุดชรบ.หมู่บ้าน เดินทางไปยังจุดสกัดบ้านแสลงอิฐ ซึ่งเป็นสะพานคอนกรีตขนาดเล็ก ที่ใช้ข้ามไปยังฝั่งต.วังสรรพรส อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่มีประชาชนทั้งสองจังหวัดเดินทางเข้ามาจำนวนมาก โดยเฉพาะรถยนต์รับซื้อผลไม้ และสินค้าต่างๆเนื่องจากใกล้ชุมชน โดยปิดด้วยการนำดินลูกรังมาปิดกั้น ไม่ให้รถยนต์เข้าออกได้ ส่วนรถจักรยานยนต์และรถซ้าเล้งยังสามารถเดินทางไปได้ ซึ่งจุดนี้จะมีชรบ.หมู่บ้านดูแลตลอด 24 ชม.

 

นายเชษฐา กล่าวว่า ที่ต้องปิดช่องทางของตำบลประณีตที่ติดต่อกับจังหวัดจันทบุรีทั้งหมด ยกเว้นบ้านนาแกลง เพียงจุดเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมการเดินทางเข้าของคนในต่างจังหวัด ไม่ให้ลักลอบเข้ามาโดยไม่ผ่านการตรวจคัดกรองโรค แต่ตำบลประณีตเข้มระดับนี้ก็ยังมีผู้ลักลอบเข้ามา ด้วยการพังแท่งบาริเออร์ และใช้รถยนต์โฟร์วิลล์ วิ่งขึ้นมาในเวลากลางคืน และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ทำลายแท่งบาริเออร์อีก จึงต้องเข้มงวดในการดูแลมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคเข้ามายังจ.ตราด แม้จะมีผลกระทบกับประชาชนในพื้นที่บ้างก็ตาม

นายวารินทร์ กล่าวว่า ทางชุดชรบ.ของหมู่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนมีความเข้มแข็งและให้ความร่วมมือในการป้องกันการลักลอบของประชาชนในจังหวัดอื่นเข้ามายังจ.ตราด ผ่านพื้นที่ ต.ประณีต ทางอำเภอเขาสมิงจึงต้องปิดเส้นทางเพื่อให้มีการควบคุมได้ง่ายขึ้น ซึ่งต้องการให้ประชาชนจ.ตราดไม่ติดเชื้อโรค โดยชาวประณีตทุกคนพร้อมร่วมมือกันทำงานหนัก

 

หลังจากนั้น กำนัน และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ได้นำดินไปเสริมตามช่องทางเข้าอ.เขาสมิง และตรวจซ่อมแท่งแบริเออร์ที่ถูกทำลายในช่องทาง 2-3 แห่ง และให้ชุดชรบ.หมู่บ้านดูแลเข้าข้นมากขึ้นซึ่งเป็นวันที่ 6 ของการปิดแล้ว

 

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง