หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ย้อนศรหลายกิโล เรียกให้จอดก็ไม่จอด มอบตัวแล้ว อ้างขับตามจีพีเอส

หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ย้อนศรหลายกิโล เรียกให้จอดก็ไม่จอด มอบตัวแล้ว อ้างขับตามจีพีเอส
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 17:01 )
67
หนุ่มฟอร์จูนเนอร์ย้อนศรหลายกิโล เรียกให้จอดก็ไม่จอด มอบตัวแล้ว อ้างขับตามจีพีเอส
หนุ่มขับฟอร์จูนเนอร์ย้อนศรกว่า 5 กิโลเมตรมอบตัวอ้างตามGPS ตำรวจดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม เวลาประมาณ 03.00 น.อาสาสมัครกู้ภัยพบรถยนต์โตโยต้ารุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำติดฟิล์มมืดขับรถย้อนศรบนถนนชัยพฤกษ์ ขาออกจึงได้ขับรถตามถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน โดยรถคันดังกล่าวขับย้อนศรสวนทางเลนขวาสุดด้วยความเร็วระยะทางใกล้กว่า 5 กิโลเมตร โดยอาสาสมัครกู้ภัยขับเปิดสัญญาณไฟไซเรนตามไปในเส้นทางปกติและพยายามเรียกและส่งสัญญาณให้รถจอดแต่รถยนต์โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ไม่หยุดยังขับต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างทางมีรถยนต์ที่ขับมาต้องหักหลบเกือบจะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง กระทั่งขับย้อนศรมาถึงกลางสะพานพระราม 4 ช่วงโค้ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีรถบรรทุก 2 คันขับตีคู่กันมาต้องเบรกกะทันหันเกือบชนประสานงากัน แต่รถบรรทุกได้หลบและเบรครถ

 

ส่วนด้านคนขับรถโตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ ยังคงขับย้อนศรต่อไปกระทั่งขับลงสะพานพระราม 4 ด้านถนนแจ้งวัฒนะหักเลี้ยวเข้าทางปกติ หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วิวัฒน์ ทองสุข สว.จร.สภ.ปากเกร็ด เร่งติดตามตัวผู้ขับขี่รถฟอร์จูนเนอร์มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

ล่าสุดเวลา 14.00 น.วันที่ 30 สิงหาคม นายสุวัฒน์ พิมพันธุ์ดี อายุ 48 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 9 กบ 529 กรุงเทพฯได้เข้ามอบตัวกับทาง พ.ต.ต.วิวัฒน์ ทองสุข สว.จร.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ตั้งใจขับรถย้อนศร อ้างว่าเกิดจากไม่ชินเส้นทางและวิ่งตาม gps นำทาง จึงได้นำตัวส่ง ร.ต.อ.อิศราวุฒิ นาคยา รองสารวัตร สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา

 

นายสุวัฒน์ กว่าวว่า วันที่เกิดเหตุตนยืมรถเพื่อนไปทำธุระที่จ.นครปฐม เสร็จธุระจะกลับบ้านที่ดอนเมือง ด้วยความที่ตนไม่ชำนาญทางและขับรถหลง จึงได้ขับตาม gps พอมาถึงตรงที่เกิดเหตุ มีรถมูลนิธิขับตามมาแต่ตนก็ไม่ได้จอด เพราะกำลังหาทางลง แต่หาไม่เจอจึงได้ขับย้อนศรเพื่อจะไปหาทางลงอีกทาง อยากขอโทษสังคม วันนี้ตนเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากเกร็ดเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาไม่ได้หลบหนีไปไหน

 

ด้าน ร.ต.อ.อิศราวุฒิ กล่าวว่า หลังจากโลกโซเชี่ยลลงว่ามีรถฟอจูเนอร์ขับรถย้อนศร วันที่ 26 สิงหาคม 63 เวลาประมาณ ตี 3 วันนี้นายสุวัตน์ พิมพันธุ์ดี ผู้ขับขี่รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าว เข้ามาพบเพื่อรับบทราบข้อกล่าวหาเบื้องต้นตั้ง 3 ข้อหา ขับรถย้อนศร ขับรถประมาทหวาดเสียว และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น จะนำตัวส่งศาล จ.นนทบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง