รีเซต

ระทึก ล้อรถบรรทุกพ่วงหลุด กระเด็นฟาดพ่อค้าขายเกลือเจ็บ ร้านพังยับ

ระทึก ล้อรถบรรทุกพ่วงหลุด กระเด็นฟาดพ่อค้าขายเกลือเจ็บ ร้านพังยับ
ข่าวสด
19 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:49 )
43
ระทึก ล้อรถบรรทุกพ่วงหลุด กระเด็นฟาดพ่อค้าขายเกลือเจ็บ ร้านพังยับ

ระทึก ล้อรถบรรทุกพ่วง หลุดกระเด็นฟาดพ่อค้าขายเกลือเจ็น ร้านพังยับถุงเกลือแตกกระจายเกลื่อน คนขับรถพ่วงเผยสาเหตุ

 

 

วันที่ 19 ก.พ. 64 พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งเหตุล้อรถบรรทุกวิ่งเข้าไปในร้านขายเกลือข้างทาง ร้านพังและมีผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย เหตุเกิดที่ริมถนนเพชรเกษม ขาออกจากตัวเมืองราชบุรี หมู่6 ต.อ่างทอง อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

 

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายเกลือข้างทาง พบว่าร้านพังและถุงเกลือแตกกระจายเกลื่อน และพบล้อรถบรรทุกตกอยู่ใกล้กับร้าน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือ นายขาว อายุ 55 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ห่างออกไป พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียนตัวแม่ 81-4338 สุพรรณบุรี ทะเบียนตัวลูก 81-6850 สุพรรณบุรี จอดอยู่ข้างทาง บริเวณล้อหลังตัวแม่ ด้านซ้าย พบว่าล้อหลุดหายไปทั้งสองล้อ เหลือแต่ดุมล้อ และมียางรถตกอยู่ใกล้ ๆ อีก 1 เส้น

 

นายกิตติพงษ์ อายุ 38 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ กล่าวว่า ล้อที่วิ่งมาใส่ร้านขายเกลือข้างทาง เป็นล้อรถของตนที่หลุดจากตัวรถเพราะน็อตที่ยึดล้อนั้นขาด ซึ่งตอนแรกนั้นไม่ทราบว่าล้อรถด้านนอกนั้นหลุด เพียงแต่ได้ยินเสียงดัง จึงมองกระจกหลังเห็นคนมามุงดูจึงจอดรถเพราะขับมาไม่เร็ว แต่พอลงมาดูก็พบว่าล้อรถด้านในอีกล้อหลุดออกมา จึงเชื่อว่าล้อด้านนอกนั้นน่าจะหลุดไปโดนร้านขายของข้างทาง พบว่ามีคนเจ็บด้วยก็ตกใจมาก แต่ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบทั้งหมด

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายกิตติพงษ์ ไปสอบสวนที่ สภ.เมือง ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง