รีเซต

ร้องเสียงหลง ทัวร์เถื่อนเกลื่อนขนส่งหาดใหญ่ โขกค่าตั๋วเบิลๆ แพงหูฉี่

ร้องเสียงหลง ทัวร์เถื่อนเกลื่อนขนส่งหาดใหญ่ โขกค่าตั๋วเบิลๆ แพงหูฉี่
มติชน
23 กันยายน 2565 ( 09:41 )
66
ร้องเสียงหลง ทัวร์เถื่อนเกลื่อนขนส่งหาดใหญ่ โขกค่าตั๋วเบิลๆ แพงหูฉี่

ผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ที่ขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีถูกทัวร์เถื่อนหลอกซื้อตั๋วราคาแพง โดยมีเหยื่อถูกหลอกพร้อมกันหลายราย ทั้งนี้ ปัญหาทัวร์เถื่อน รถโดยสารเถื่อนนั้นมีอยู่จำนวนมากโดยรอบ แต่ไร้การดำเนินการเด็ดขาด ขนส่งทำได้เพียงขึ้นป้ายเตือนพร้อมประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสาย ให้ผู้โดยสารซื้อตั๋วภายในสถานีขนส่งเท่านั้น

 

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 23 กันยายนนี้ มีผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้โพสต์ข้อความ พร้อมหลักฐานตั๋วโดยสาร ลงในเพจเฟซบุ๊ก แลบ้านแลเมือง โดยได้เล่าถึงการถูกล่อลวงจากกลุ่มทัวร์เถื่อน ให้ออกไปซื้อตั๋วโดยสาร นอกสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยผู้โดยสารรายนี้เพิ่งเดินทางมาที่สถานีขนส่งผู้โดยสารครั้งแรก เพื่อขึ้นรถตู้โดยสารจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไป อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อมาถึงสถานีขนส่งฯก็ถูกรุมล้อมด้วยชายฉกรรจ์ที่สอบถามว่าจะไปไหน และชวนไปซื้อตั๋วนอกสถานีขนส่งฯในราคา 240 บาท ซึ่งสูงเกินกว่าความเป็นจริงที่ประมาณ 180-200 บาท นอกจากนั้น ยังมีผู้โดยรายรายอื่นที่ถูกหลอกมา ก็ถูกเรียกค่าโดยสาร 250 บาท บ้าง 300 บาทบ้าง

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานาน แต่ไม่เคยได้รับการแก้ไข เมื่อมีผู้เข้าไปภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งนี้ ก็จะมีกลุ่มชายฉกรรจ์ เข้ามาทักทาย สอบถามว่าจะไปไหน แล้วก็จะคะยั้นคะยอให้ไปซื้อตั๋วโดยสาร นอกสถานีขนส่งฯ ซึ่งจะมีราคาแพงกว่า และบางครั้งก็ถูกทิ้งกลางทางบ้าง ส่งไม่ถึงที่หมายบ้าง ซึ่งทางสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่ ทำได้เพียงการขึ้นป้ายเตือนให้ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทาง ซื้อตั๋วโดยสาร ที่ช่องขายตั๋วภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารเท่านั้น พร้อมมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสายเป็นระยะ ในขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ปล่อยให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาอย่างยาวนาน ทัวร์เถื่อนก็ยังคงตั้งอยู่โดยรอบสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง