โคราช พบป่วยโควิดเพิ่ม สาวทำงานผับกทม. กลับจากปอยเปต ผู้ใกล้ชิดเสี่ยง 33 คน

โคราช พบป่วยโควิดเพิ่ม สาวทำงานผับกทม. กลับจากปอยเปต ผู้ใกล้ชิดเสี่ยง 33 คน
ข่าวสด
27 มีนาคม 2563 ( 15:21 )
13
โคราช พบป่วยโควิดเพิ่ม สาวทำงานผับกทม. กลับจากปอยเปต ผู้ใกล้ชิดเสี่ยง 33 คน

พบป่วยโควิดเพิ่ม สาวโคราช ทำงานผับกทม. กลับจากปอยเปต ผู้ใกล้ชิดเสี่ยง 33 คน

วันที่ 27 มี.ค. ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุดในวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 1 ราย จากเดิมที่พบผู้ติดเชื้อแล้ว 11 ราย รวมขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาแล้วทั้งหมด 12 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายล่าสุด เป็นหญิงสาว อายุ 25 ปี ทำงานเป็นพนักงานอยู่ที่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา และได้เดินทางกลับมาพักอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

จากนั้นก็มาทำงานเป็นพนักงานเสริฟอยู่ภายในผับแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เป็นเวลา 2 วัน ต่อมาวันที่ 15 มีนาคมเริ่มมีอาการป่วย เจ็บคอ และวันที่ 17 มีนาคมได้เข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ผลตรวจเบื้องต้นยังไม่พบเชื้อ จากนั้นวันที่ 18 มีนาคมได้เดินทางกลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

หลังจากนั้นออกไปทานอาหารที่บ้านเพื่อน ก่อนจะมีอาการป่วยอีกครั้ง และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ก่อนผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งในรายของหญิงสาวผู้ติดเชื้อรายนี้ มีบุคคลผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงรวม 33 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามพบตัวผู้ใกล้ชิดทุกรายแล้ว และทั้งหมดอยู่ในขั้นตอนของการกักตัว 14 วัน ขณะนี้ยังไม่พบว่าบุคคลใกล้ชิดมีใครติดเชื้อ ซึ่งล่าสุดอาการของหญิงสาวรายนี้ยังคงมีอาการเจ็บคอ แต่สามารถหายในได้เอง โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัด และการค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบร้าค้าขายส่งไข่ไก่ทุกแห่ง หลังขณะนี้พบว่าในพื้นที่ไข่ไก่เริ่มขาดตลาด ไม่มีสินค้า หรือหากมีก็มีการขายไข่ไก่ในราคาที่สูง โดยได้กำชับหากพบมีการขายไข่ไก่เกินราคาให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง