รีเซต

เลยจมบาดาล! สนามฟุตบอลกลายเป็นสระว่ายน้ำ ปชช.เร่งขนของขึ้นที่สูง

เลยจมบาดาล! สนามฟุตบอลกลายเป็นสระว่ายน้ำ ปชช.เร่งขนของขึ้นที่สูง
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2564 ( 13:14 )
102
เลยจมบาดาล! สนามฟุตบอลกลายเป็นสระว่ายน้ำ ปชช.เร่งขนของขึ้นที่สูง

วันนี้( 16 ก.ย.64) สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดเลย หลังระดับน้ำลดได้เพียงสองวัน เช้าวันนี้ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นและไหลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ริมแม่น้ำเลยที่ถูกน้ำท่วมเมื่อสองวันที่ผ่านมา ระดับน้ำล่าสุดเออท่วม สูงขึ้นกว่ารอบที่แล้ว ขณะที่สนามกีฬากลางจังหวัดเลย ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลขณะนี้ถูกน้ำเลยเอ่อล้นเข้าท่วมกลายเป็นสระว่ายน้ำไปแล้ว โดยระดับสนามที่กลางสนามสูง 50-90 เมตร พร้อมกันนี้ยังมีชุมชนที่อยู่ริมแม่น้ำเลย ร้ำเริ่มไหลดันท่อระบายน้ำเข้าท่วมแล้วบางส่วน

ชาวบ้านที่อาศัยริมแม่น้ำเลย เปิดเผยว่า ระดับน้ำเพิ่มขึ้นเร็วมาก เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ในบ้านระดับน้ำประมาณ 1 เมตร ตนและลูกได้ขนของขึ้นไปนอนบนชั้นสอง และเช้านี้ได้ขนของเท่าที่จำเป็นออกมาริมถนนปักหลักที่นี่กันอีกเช่นเคย

ทั้งนี้ ระดับน้ำที่ต้นน้ำเลย อำเภอภูหลวงระดับน้ำได้คงที่ง แต่มวลน้ำที่ไหลเข้ามาเติมแม่น้ำเลย เป็นลำน้ำสาขาที่มาจากอำเภอวังสะพุง โดยที่อำเภอวังสะพุง ในเขตเทศบาลเมืองวังสะพุงขณะนี้ น้ำจากห้วยอีเลิศ เนื่องจากฝนตกลงมาอย่างหนักน้ำได้เอ่อล้นตลิ้งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนตามถนนในเขตเทศบาลเมืองได้ปิดการจราจรไปแล้ว ซึ่งมวลน้ำทั้งหมดจะได้ไหลลงแม่น้ำเลย แล้วก็ไหลต่อมายังอำเภอเมือง แล้วไหลลงสู่แม่น้ำโขงที่อำเภอเชียงคาน ซึ่งหากระดับน้ำโขงไม่หนุนก็จะระบายได้เร็ว 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง