จับผู้ต้องหาชิงสร้อยคอยายวัย 78 ปี ถึงหน้ารั้วบ้าน อ้างตกงานช่วงโควิด-ติดพนันบอล

จับผู้ต้องหาชิงสร้อยคอยายวัย 78 ปี ถึงหน้ารั้วบ้าน อ้างตกงานช่วงโควิด-ติดพนันบอล
มติชน
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:38 )
13
จับผู้ต้องหาชิงสร้อยคอยายวัย 78 ปี ถึงหน้ารั้วบ้าน อ้างตกงานช่วงโควิด-ติดพนันบอล

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.พ.64 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.บรรจบ ราชกิจ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกันจับกุมตัว นายสมยศ เทียมพัฒน์ อายุ 53 ปี ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ ชาว จ.อยุธยา พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธปืนปลอม(บีบี) จับกุมตัวได้ที่ซอยอ่อนนุช 65/1 แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. โดยกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน หรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โดนปล้นยันหน้าบ้าน! อาจารย์พิเศษ ม.เกษตร ผวา เจอโจรถือปืนขู่ บุกกระชากสร้อยทอง

 

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 28 ม.ค 64 เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ซ.งามวงศ์วาน 25 แยก 17 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรุดตรวจสอบพบ นางวัชรี เลิศมงคล อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ให้การว่ามีรถจยย.ขับตามหลังมาซึ่งมีชายรูปร่างท้วมขับรถยย.มา 1 คน ขณะที่ตน ลงจากรถเพื่อเปิดประตูรั้วเพื่อจะถอยรถเข้าบ้าน และในขณะที่ตนลงจากรถและกำลังจะปิดประตูรั้วบ้าน ชายคนที่ขับรถ จยย.ได้ลงจาก เดินตรงเข้ามาพร้อมชัดปืนออกมาคู่ และกระซากสร้อยคอทองคำที่ตนใส่ไป จำนวน 1 เส้นน้ำหนัก 1 บาท และชายคนดังกล่าวรีบขึ้นรถขับหนีไป

 

จากการสอบถาม นายสมยศ เทียมพัฒน์ ผู้ต้องหา ทราบว่า ตนอาศัยอยู่กับน้องสาวที่เขตประเวศ ตนเคยทำงานเป็นลูกมือช่างเฟอร์นิเจอร์ ถูกให้ออกจากงานช่วงโควิด ไปสมัครงานก็ไม่มีใครรับเพราะว่าอายุเกิน จึงได้มาก่อเหตุครั้งแรกที่ซอยสามัคคี โดยขับรถจยย.ตระเวนหาเหยื่อโดยเลือกคนชราและผู้หญิง วันเกิดเหตุขับรถมาสบโอกาสเห็นยายลงจากรถสวมสร้อยคอจึงวนรถกลับมาก่อเหตุโดยใช้ปืนปลอม ได้สร้อยไปขายได้เงิน 19,100 บาท ก่อนนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ พนันฟุตบอลและซื้อยารักษาตัวเองเนื่องจากป่วยเป็นโรคความดัน เบาหวาน และไต

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง