RS ดัน 'เชฏฐ์ เอเชีย' เข้า SET Q4/65 หลังธุรกิจติดตามหนี้โตต่อเนื่อง

RS ดัน 'เชฏฐ์ เอเชีย' เข้า SET Q4/65 หลังธุรกิจติดตามหนี้โตต่อเนื่อง
TNN Wealth
29 กันยายน 2564 ( 18:14 )
33
RS ดัน 'เชฏฐ์ เอเชีย' เข้า SET Q4/65 หลังธุรกิจติดตามหนี้โตต่อเนื่อง

ข่าววันนี้ บมจ.อาร์เอส (RS) เตรียมนำ บริษัท เชฎฐ์ เอเชีย จำกัด เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนที่บริษัทถือสัดส่วน 35%หรือ 920 ล้านบาท โดยอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมด้านต่าง ๆ และเตรียมเอกสาร Filing เพื่อยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คาดว่าเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในไตรมาส 4/65 โดยได้แต่งตั้ง บล.กสิกรไทย เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

 


นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส (RS) กล่าวว่า กลุ่มบริษัทเชฎฐ์ ตั้งเป้ารายได้ปี 64 ที่ 800 ล้านบาท โดย 6 เดือนที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทเชฎฐ์ สร้างรายได้กว่า 400 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ ณ ตอนที่ อาร์เอส กรุ๊ป ทำแผนก่อนเข้าลงทุน จากสถานะธุรกิจที่แข็งแกร่งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้กลุ่มบริษัทเชฎฐ์ ยังได้รับวงเงินสนับสนุนจากสถาบันการเงินชั้นนำหลายแห่ง นับเป็นเงินทุนรวมกว่า 2,600 ล้านบาท เพื่อใช้เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน สร้างโอกาสและการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด

 


ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทเชฎฐ์ เป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจติดตามและบริหารหนี้ NPL ที่มีจุดแข็งและศักยภาพในการเติบโตสูง และการได้รับแรงสนับสนุนจาก RS และสถาบันการเงินหลายแห่ง ยิ่งเป็นตัวเร่งให้พร้อมที่จะก้าวไปเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว

 


นายประชา ชัยสุวรรณ ประธานกลุ่มบริษัทเชฎฐ์ กล่าวว่า ในปี 64 เป็นปีที่เน้นวางรากฐานองค์กรให้เติบโตในระยะยาว ปัจจุบันมีพัฒนาการในทุกด้านและเห็นการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยปณิธานในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทเชฎฐ์ ที่เป็นมากกว่าบริษัทฯ ติดตามทวงถาม แต่กลุ่มบริษัทยังเป็นผู้ให้คำปรึกษาแก้ปัญหาหนี้ ให้ความรู้คู่วินัยในการบริหารหนี้ เพื่อให้ลูกหนี้กลับคืนสู่สถานะที่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้จากสถาบันการเงินได้ จึงทำให้กลุ่มบริษัทเชฎฐ์ยังคงมีฐานลูกค้าในทุกด้านเพิ่มยิ่งขึ้น เสริมความพร้อมทางด้านการเงินจากพาร์ทเนอร์ และสถาบันการเงินที่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด จึงทำให้เชื่อมั่นว่าจะเห็นการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากการได้มาซึ่งสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และส่วนธุรกิจบริการให้คำปรึกษาด้านแก้ไขปัญหาหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้สำหรับลูกค้ามีปัญหาหนี้เสียที่ยังโตต่อเนื่อง ในขณะที่ธุรกิจติดตามหนี้ก็ยังสร้างรายได้ให้กับกลุ่มได้ดีอย่างเสมอมา

 


ในปัจจุบันกลุ่มบริษัทเชฎฐ์ มีหนี้ภายใต้การบริหารกว่า 23,000 ล้านบาท ซึ่งเติบโตไม่ต่ำกว่า 25% จากปลายปี 2563

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง