รีเซต

ตำรวจ191 รวบยกแก๊งพระครูเมธ คารีสอร์ทชัยนาท พร้อมของกลางยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด

ตำรวจ191 รวบยกแก๊งพระครูเมธ คารีสอร์ทชัยนาท พร้อมของกลางยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด
มติชน
23 พฤศจิกายน 2563 ( 14:45 )
210
ตำรวจ191 รวบยกแก๊งพระครูเมธ คารีสอร์ทชัยนาท พร้อมของกลางยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน กองบังคับการสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ (บก.สพป.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นำกำลังเข้าจับกุม 5 ผู้ต้องหา ที่เคียงดาวรีสอร์ท จ.ชัยนาท ประกอบด้วย 1.พระครูเมธปริยัติกิจ หรือณัฏฐภูมินทร์ กันติมูล อายุ 38 ปี เจ้าอาวาสวัดทรายมูล และเจ้าคณะต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย 2.พระมหาสิญจ์สุเมธ แสนวุฒิโชติ อายุ 30 ปี พระลูกวัดศรีโคมคำ ต.เวียงอ.เมือง จ.พะเยา 3.นายภาณุวิชญ์ แสนคำก้อน อายุ 26 ปี 4.นายพิชัย รูปโปร่ง อายุ 44 ปี 5.นายสำเริง อุ่นเรือน อายุ 44 ปี

 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ.ได้สืบสวนขยายผล จนทราบว่า มีขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือ โดยใช้รถยนต์บรรทุกมาส่งให้ลูกค้า ในพื้นที่ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท โดยมีพระภิกษุนั่งมาในรถ เพื่ออำพรางและลดความสงสัยของเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จึงตั้งทีมสะกดรอยตาม พบว่าผู้ต้องหาได้เข้าพักอยู่ที่เคียงดาวรีสอร์ท เพื่อรอส่งมอบยาเสพติดให้กลุ่มเครือข่าย ที่จะนำไปส่งต่อให้ลูกค้ารายย่อย จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม

 

โดยผลการตรวจค้นในรถ พบยาบ้า 4,800,000 เม็ด พร้อมยึดของกลางเป็นรถยนต์ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง อาวุธปืนขนาด .45 ยี่ห้อกล็อก 1 กระบอก กระสุนขนาด.45 จำนวน 14 นัด จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมนายภาณุวิชญ์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ นำตัวไปดำเนินคดีที่บก.สพป. ซึ่งมีเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขบวนการยาเสพติดรายนี้เป็นเครือข่ายเชียงดาว-ชัยนาท ที่ลักลอบค้ายาเสพติดเป็นขบวนการใหญ่ และทำมานานซึ่งจะได้มีการขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการและสืบสวนเพื่ออายัดทรัพย์เพิ่มเติมต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง