รีเซต

โบรกฯ ส่องหาหุ้นเด่นช้อนเข้าพอร์ต บ่ายวันนี้

โบรกฯ ส่องหาหุ้นเด่นช้อนเข้าพอร์ต บ่ายวันนี้
ทันหุ้น
27 กันยายน 2566 ( 13:48 )
94
โบรกฯ ส่องหาหุ้นเด่นช้อนเข้าพอร์ต บ่ายวันนี้

บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) แนะนำหุ้น MINT เน้นสะสมหุ้นแนวโน้มกำไร 2H66 เด่น ประเมินโอกาสการฟื้นตัวในช่วงถัดไป มีปัจจัยหนุนเฉพาะตัว แนะนำถือ ประเมินแนวต้าน 32/33 แนวรับ31/30

 

ผลประกอบการในช่วง 2H66 จะโตได้ดีเมื่อเทียบครึ่งปีแรกจาก 1H66 ธุรกิจโรงแรมยุโรป ล่าสุด Q3/66 ที่ Occupancy Rate และ ADR ยืนระดับสูงแม้ผ่าน High Season ช่วงไตรมาสก่อน ขณะที่ Q4/66 ที่เข้าช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวไทยจะได้อานิสงค์จากมาตรการฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีนเต็มไตรมาสทำให้ทั้งธุรกิจยังขยายตัวได้ดีต่อ 

 

บล.กสิกรไทย แนะนำหุ้น PTTEP ให้ราคาพื้นฐาน 168 บาท เก็งกำไรตามราคาน้ำมันดิบที่มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อและทรงตัวในระดับสูงหลังซาอุดีอาระเบียตัดสินใจต่ออายุการลดกำลังการผลิตน้ำมันดิบโดยสมัครใจที่ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันต่อไปอีก 3 เดือนจนถึงสิ้นปีนี้ 

 

อีกทั้ง OPEC รายงานตัวเลขอุปทานน้ำมันดิบ อาจอยู่ในระดับต่ำกว่าระดับความต้องการราว 3 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปีนี้ ซึ่งเป็นส่วนที่ขาดไปเป็นระดับที่มากที่สุดในรอบกว่า 10 ปี มองเป็นอานิสงค์บวกให้ PTTEP มีความน่าสนใจและอาจมี upside โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหุ้นพลังงานตัวอื่นดูมีความเสี่ยงจากแนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยในตลาดและนโยบายภาครัฐ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง