รีเซต

เปิดภาพ "น้ำท่วมนราธิวาส" ขยายวงกว้าง 10 อำเภอ ระแงะ-แว้ง หนักสุด

เปิดภาพ "น้ำท่วมนราธิวาส" ขยายวงกว้าง 10 อำเภอ ระแงะ-แว้ง หนักสุด
TNN ช่อง16
18 ธันวาคม 2565 ( 16:25 )
146
เปิดภาพ "น้ำท่วมนราธิวาส" ขยายวงกว้าง 10 อำเภอ ระแงะ-แว้ง หนักสุด

วันนี้ (18 ธ.ค.65) รายงานข่าวความคืบหน้ากรณีน้ำท่วมจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า ล่าสุดฝนยังคงตกลงมาอย่างหนักปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา 


ส่งผลทำให้พื้นที่ทางการเกษตรและชาวบ้านของประชาชน รวมทั้งถนนสายหลักสายรองในหมู่บ้าน มีปริมาณน้ำท่วมขังแล้ว 10 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก บริเวณ ต.ปาเสมัส, อ.ยี่งอ บริเวณ ต.ละหาร ต.จอเบาะ, อ.แว้ง บริเวณ ต.โละจูด, อ.เจาะไอร้อง  บริเวณ ต.จวบ ต.มะรือโบออก, อ.เมืองนราธิวาส บริเวณ ต.มะนังตายอ ต.ลำภู และ ต.กะลุวอ, อ.จะแนะ บริเวณ ต.ช้างเผือก, อ.ระแงะ บริเวณ ต.ตันหยงมัส ต.บองอ, อ.สุไหงปาดี เขตเทศบาล ต.ปะลุรู,อ.ตากใบ บริเวณ ต.ไพรวัน และ อ.บาเจาะ บริเวณ ต.บาเระเหนือ รวม 15 ตำบล 65 หมู่บ้าน ส่วนพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักสุด คืออำเภอแว้ง ซึ่งได้รับอิทธิพลของมวลน้ำป่าซึ่งมีต้นกำเนิดบนเทือกเขาสันกาลาคีรี ไหลลงมาสมทบลงในแม่น้ำโก-ลก ที่มีปริมาณน้ำฝนที่ตกลงสะสมจนเอ่อล้นตลิ่ง ได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ที่ปลูกสร้างอยู่ตลอดแนวริมตลิ่งใน พื้นที่ ต.โละจูด โดยมีปริมาณน้ำท่วมขังสูงโดยเฉลี่ย 40 ถึง 60 ซ.ม. รวมทั้งได้ไหลบ่าเข้าท่วมถนนบายพาสสายโก-ลก บูเก๊ะตา ช่วงบริเวณ ต.ฆอเลาะ รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ โดยให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้ถนนสายเก่า


พื้นที่ อำเภอระแงะ ก็ได้รับอิทธิพลของมวลน้ำป่าซึ่งมีต้นกำเนิดบนเทือกเขาตะเว ได้ไหลบ่าลงมาหมู่บ้านสาเมาะ ม.1 บ้านบองอ ม.4 ต.บองอ ซึ่งมีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนของประชาชนตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา และมีปริมาณน้ำท่วมขังเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อย ทพ.4511 นำกำลังพลลุยน้ำออกไปให้การช่วยเหลือ ขนย้ายรถ จยย.และสัมภาระสิ่งของจำเป็นของชาวบ้านหนีระดับน้ำท่วมขัง


อ.สุไหงปาดี บริเวณที่มีน้ำท่วมขังหนักสุด คือ บริเวณ 4 แยกโรงเรียนมัธยมศึกษาสุไหงปาดี มีปริมาณน้ำท่วมขังเป็นวงกว้างเข้าในบริเวณโรงเรียนสูง โดยเฉลี่ย 60 ซ.ม. ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว ได้ช่วยกันเข็นรถยนต์ที่จอดอยู่ในโรงรถภายโรงเรียนหนีระดับน้ำท่วม พื้นที่ อ.ยี่งอ มีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนของประชาชน 5 ตำบล โดยเฉพาะถนนหน้าไปรษณีย์ยี่งอ มีน้ำท่วมขังเป็นทางยาว รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ภาพผู้สื่อข่าว จ.นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง