ศาลสงขลาออกหมายจับ สาวโหด จ้างฆ่าอดีตสามี แถมติดสินบนตำรวจ 2 ล้าน หวังล้มคดี

ศาลสงขลาออกหมายจับ สาวโหด จ้างฆ่าอดีตสามี แถมติดสินบนตำรวจ 2 ล้าน หวังล้มคดี
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 18:14 )
31
ศาลสงขลาออกหมายจับ สาวโหด จ้างฆ่าอดีตสามี แถมติดสินบนตำรวจ 2 ล้าน หวังล้มคดี
ศาลสงขลาออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา วานจ้างฆ่าสามีเก่า ติดสินบน 2 ล้านล้มคดี

คืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม ยิง นายสันติ หรือ สอแหละ หีมเห็ม อายุ 29 ปี 5 นัด ที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่ พบยาบ้า 2 พันเม็ดตกอยู่ที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 21.23 วันที่ 22 มิ.ย. 63 น.บริเวณ แยกริมเขา ซ.กุโบบ้านใหม่ ม.1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา

วันที่ 28 มิ.ย. รายงานข่าวว่า พล.ต.ท. รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.สส.ภ.9 พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.9 พ.ต.อ. ดุสิต พรหมสิน ผกก สส ภ จ. สงขลา พ.ต.ท.ณภพ ธนบุญญะวงษ์ รอง ผกก.สส. สภ.สิงหนคร และชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวน จ.สงขลา เร่งติดตามจับตัวคนร้าย

รายงานข่าวว่าศาลจังหวัดสงขลาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ที่ร่วมก่อเหตุ 3 ราย 1. น.ส.เจนจิรา หรือเจน บุญณะ อายุ 27 ปี ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้ใช้ จ้างวาน” 2.นายศุภณัฐ หรือซัน หวังยีเสน ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน

3 นายกัมปนาทหรือหลี หีมหมัน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วน

รายงานข่าวจากตำรวจเปิดเผยว่าได้จับกุมนางสาวเจนจิราหรือเจน ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า นายสันติ หรือ สอแหละ หีมเห็ม อายุ29ปี เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่พยานหลักฐานของตำรวจมั่นใจว่าสามารถเอาผิดได้

ตำรวจชุดสืบสวนเปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเชิงลึกทราบว่า นางสาวเจนจิราฯ ผู้ต้องหามีความโกรธเคืองนายสันติ ฯจากนายสันติอดีตสามีที่มีลูกด้วยกัน 2 คน มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ฟันที่แขนเย็บกว่า150เข็ม เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.63 ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสงขลา นายสันติฯ ได้เรียกร้องเงิน 7 แสนบาท รถยนต์ 1 คัน เพื่อแลกกับการเลิกรากัน และมีการข่มขู่ว่าถ้าไม่ยอม จะแจ้งตำรวว่านางสาวเจนจิราฯยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

รายงานข่าวว่าตำรวจเปิดเผยว่า นางสาวเจนจิราฯผู้ต้องหาจึงได้จ้างคนร้าย 2 คน 200,000 บาท ฆ่านายสันติ ตำรวจได้ยึดเงินส่วนหนึ่ง ที่ใช้ในการว่าจ้างไว้เป็นหลักฐานและ ก่อนเกิดเหตุมือปืนได้โทรศัพท์นัดแนะให้นายสันติผู้เสียชีวิตออกมารับยาบ้า 2,000 เม็ด ในจุดเกิดเหตุ ในที่สุดได้ถูกมือปืนยิงจนเสียชีวิต ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คาดว่าหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

ตำรวจยังเปิดเผยว่าได้มีการติดต่อตำรวจขอล้มคดีด้วยเงิน 2 ล้านบาท แต่ตำรวจไม่ยอมและจะดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง