รีเซต

แอร์เอเชีย พร้อมรับ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” จ่อเปิดเส้นทางบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ไปภูเก็ต

แอร์เอเชีย พร้อมรับ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” จ่อเปิดเส้นทางบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ไปภูเก็ต
มติชน
1 กรกฎาคม 2564 ( 15:36 )
122
แอร์เอเชีย พร้อมรับ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” จ่อเปิดเส้นทางบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมือง ไปภูเก็ต

ข่าววันนี้ สายการบินแอร์เอเชีย ร่วมกับ ททท. คณะหอการค้าและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะภาครัฐเเละเอกชนที่มีความสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเดินทางจากดอนเมืองสู่จังหวัดภูเก็ต ด้วยเที่ยวบิน FD 3025 ร่วมเปิดตัวเเละตอบรับนโยบายเปิดประเทศโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วยมาตรฐานด้านสุขอนามัยที่เข้มข้น

 

นายกฤษ พัฒนสาร ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การเปิดภูเก็ตเเซนด์บ็อกซ์ในวันที่ 1 กรกฎาคม ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการนำร่องเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการควบคุมด้านสุขอนามัย ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งสายการบินแอร์เอเชียมีการวางเเผนในการประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการเพิ่มเที่ยวบินภายในประเทศเข้าและออกจังหวัดภูเก็ต ให้สอดคล้องกับปริมาณการเดินทางที่อาจมีเเนวโน้มมากขึ้น

 

“ในครึ่งเดือนเเรกของกรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงเริ่มของโครงการภูเก็ตเเซนด์บ็อกซ์ เราจะเปิดให้บริการเส้นทางบินเข้าออก ดอนเมือง-ภูเก็ต 3 เที่ยวบินต่อวัน เเละสุวรรณภูมิ-ภูเก็ต 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อรองรับการเดินทางภายในประเทศสู่ภูเก็ตก่อน หลังจากนั้นจึงจะพิจารณาเพิ่มเที่ยวบินในครึ่งเดือนหลังกรกฎาคม และตั้งเป้าบินข้ามภาคเข้าสู่ภูเก็ตในเดือนต่อๆ ไป” นายกฤษกล่าว

 

ทั้งนี้สายการบินแอร์เอเชีย ทำงานใกล้ชิดร่วมกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย ภาคเอกชน และผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างๆ มาตลอด ในการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวเดินทางที่จะกลับมาอีกครั้ง โดยในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นี้ คณะหอการค้าและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมกว่า 120 คน และสื่อมวลชน ได้เดินทางสู่ภูเก็ต ด้วยเที่ยวบินสายการบินไทยแอร์เอเชีย FD 3025 ซึ่งมีเป้าหมายสำคัญในการร่วมกันสนับสนุนเเละหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว มั่นใจได้มาตรฐาน ตั้งเเต่การเดินทางผ่านท่าอากาศยาน สายการบิน โรงเเรมที่พัก เเละผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างเต็มความสามารถ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง