รีเซต

เช็คด่วน! 27 สถานที่ กทม.ผ่อนปรนระยะ 3 เริ่มวันนี้ แต่ยังห้ามตั้งวงเหล้า

เช็คด่วน! 27 สถานที่ กทม.ผ่อนปรนระยะ 3 เริ่มวันนี้ แต่ยังห้ามตั้งวงเหล้า
ข่าวสด
1 มิถุนายน 2563 ( 11:05 )
76
เช็คด่วน! 27 สถานที่ กทม.ผ่อนปรนระยะ 3 เริ่มวันนี้ แต่ยังห้ามตั้งวงเหล้า

 

เช็คด่วน! 27 สถานที่ ห้าง โรงหนัง ฟิตเนส ศบค.มีมติให้ผ่อนปรนระยะ 3 เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.63 เป็นต้นไป แต่ยังห้ามตั้งวงเหล้าในสถานที่ดังกล่าว

 

 

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 พ.ค. มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 13/2563 โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธาน ที่ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) เพื่อพิจารณากำหนดรายละเอียดมาตรการควบคุมดูแลสถานที่ตามที่ ศบค.มีมติให้ผ่อนปรนมาตรการเปิดสถานที่เพิ่มเติมระยะ 3 โดยมีมาตรการผ่อนปรนสถานที่เพิ่มเติม 27 สถานที่ จะเริ่มวันที่ 1 มิ.ย.63 เป็นต้นไป

 

ได้แก่ 1.ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ร้านสะดวกซื้อ รถเข็น หาบเร่ แผงลอย ภัตตาคาร สวนอาหาร ศูนย์อาหาร โรงอาหาร ไม่รวมถึงสถานบริการ ผับ บาร์ แต่ยังคงห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ในสถานที่ดังกล่าว 2.ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ให้เปิดดำเนินการได้จนถึง 21.00 น.

 

3.ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือสถานที่จัดนิทรรศการ 4.ห้องประชุมในโรงแรมหรือศูนย์ประชุม 5.ร้านค้าปลีก/ค้าส่งขนาดย่อม ร้านค้าปลีก/ค้าส่งชุมชน ตลาด ตลาดนํ้า และตลาดนัด 6.ร้านค้าปลีก/ค้าส่ง หรือตลาดค้าส่งขนาดใหญ่

 

7.ร้านเสริมสวย แต่งผมหรือตัดผมสำหรับบุรุษหรือสตรี ให้เปิดดำเนินการโดยจำกัด เวลาการให้บริการในร้านไม่เกินรายละ 2 ชั่วโมงและต้องไม่มีผู้นั่งรอในร้าน 8.สนามพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง 9.สถานรับเลี้ยงเด็กหรือสถานดูแลผู้สูงอายุ (เฉพาะที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ)

 

10.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เด็กก่อนวัยเรียน 11.คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สถานเสริมความงาม สถานที่สักหรือเจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ร้านทำเล็บ 12.สนามกอล์ฟ และสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ 13.สนามกีฬา 14.สวนสาธารณะ ลาน-พื้นที่กิจกรรมสาธารณะ สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬา ลานกีฬา

 

15.สถานที่ให้บริการดูแลรักษาสัตว์ สปา อาบนํ้า ตัดขน รับเลี้ยงหรือรับฝากสัตว์ 16.สถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส 17.สถานที่หรือสนามออกกำลังกายในร่ม 18.สระว่ายนํ้าสาธารณะทั้งกลางแจ้งและในร่ม

 

19.สวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ แหล่งประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ห้องสมุดสาธารณะ และหอศิลป์ 20.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สปา และสถานประกอบการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า 21.สนามซ้อมมวย โรงยิม หรือค่ายมวย

 

22.สถานที่เล่นโบว์ลิ่ง สเก็ต หรือโรลเลอร์เบลด หรือการละเล่นอื่นๆ ในทำนองเดียวกัน 23.สถาบันลีลาศ หรือสอนลีลาศ 24.สระนํ้าเพื่อการเล่นกีฬาหรือกิจกรรมทางนํ้าในบึง
25.โรงภาพยนตร์ โรงละคร โรงมหรสพ 26.สวนสัตว์ หรือสถานที่จัดแสดงสัตว์ 27.อาคารสถานที่ของโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษา

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด