รีเซต

รู้ตัวแล้ว 4 วัยรุ่นชาย-หญิง กระหน่ำแทง ตร.สาหัส คาดฉุนถูกเตือน ระดมกำลังล่า

รู้ตัวแล้ว 4 วัยรุ่นชาย-หญิง กระหน่ำแทง ตร.สาหัส คาดฉุนถูกเตือน ระดมกำลังล่า
ข่าวสด
11 พฤษภาคม 2565 ( 11:31 )
25
รู้ตัวแล้ว 4 วัยรุ่นชาย-หญิง กระหน่ำแทง ตร.สาหัส คาดฉุนถูกเตือน ระดมกำลังล่า

รู้ตัวแล้ว 4 วัยรุ่นชาย-หญิง ท้าทาย กระหน่ำแทง ตร.สาหัส คาดฉุนถูกเตือนเร่งเครื่อง-เบิร์นยาง เจ้าหน้าที่จัดกำลังไล่ล่า คาดได้ตัวเร็วๆนี้

 

กรณีกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกาย และใช้อาวุธแทง ด.ต.พงศ์ธร คงศรีทอง หรือ ดาบจุน อายุ 40 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.เมืองตรัง ปฎิบัติหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองตรัง จนบาดเจ็บสาหัส หลังเข้าปฏิบัติหน้าที่ตรวจสถานบริการ และร้านเหล้าห้ามเปิดเกินเวลาที่กำหนด ก่อนจะตักเตือนกลุ่มคนร้ายที่ขับรถกระบะออกจากร้านเหล้า และเบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดัง

 

คาดว่ากลุ่มคนร้ายไม่พอใจที่เข้าตักเตือนเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ขับรถตามมาก่อเหตุ โดยเหตุเกิดบนถนนพระราม 6 ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง (เขตเทศบาลนครตรัง) ห่างจากศาลากลาง จ.ตรัง เพียงแค่ 50 เมตร และห่างจาก สภ.เมืองตรังประมาณ 100 เมตร ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าวันที่ 11 พ.ค.65 พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 20 นาย รวมทั้งมีตำรวจจากตำรวจจากภูธรภาค 9 อีกจำนวนหนึ่งเข้ามาสมทบ ออกติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุ ซึ่งในขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว สี่ประตู สภาพโหลดเตี้ย แต่งซิ่ง ป้ายทะเบียน จ.ตรัง ไม่ทราบหมวดและหมายเลขทะเบียน มีร่องรอยกระสุน โดยมีผู้โดยสารภายในรถ เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน โดยตำรวจที่บาดเจ็บ พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 


 

พ.ต.อ.เชื้อชาติ กล่าวว่า ขณะนี้เราได้ตามไล่ล่าคนร้าย ส่วนหนึ่งได้ตามไล่ล่าภาพกล้องวงจรปิดแล้ว และมีพลเมืองดีแจ้งให้ทราบแล้วว่ารถผู้ก่อเหตุอยู่ที่ไหน เป็นคนร้ายกลุ่มไหนต้องขอขอบคุณพลเมืองดีด้วย เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่เมืองตรัง และยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว ต้องเฝ้าติดตามดูแต่ทราบจำนวนคนร้ายประมาณ 4 ราย คาดว่าจะจับคนร้ายได้ภายในวันนี้หรืออาจจะวันพรุ่งนี้อยู่ที่พยานหลักฐาน ต้องทำงานอย่างรอบคอบ

 

ส่วนอาการของตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บตอนนี้ก็ปลอดภัยดีแล้ว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงไม่ได้เจ็บมากเพราะเขาก็ป้องกันตัวเองดี ในช่วงปฏิบัติหน้าที่ ปกติตนก็มอบขวัญและกำลังใจให้เจ้าหนาที่ตลอดอยู่แล้ว การว่ากล่าวตักเตือนถือว่าเป็นปกติ ส่วนคนร้ายได้ลงจากรถ จากฝั่งผู้โดยสารเบาะหลัง และใช้อาวุธมีดสั้น แทง ด.ต.พงศธร ฯ จำนวนประมาณ 6-7 ครั้ง ถูกบริเวณ ลำคอ แผ่นหลัง บริเวณศีรษะ และซี่โครงหัก


 

ขณะที่ พยานรายหนึ่งในจุดเกิดเหตุ (ปิดบังใบหน้า) ระบุว่า ตนเองนั่งนอนอยู่ในศาลาฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ แต่ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ในขณะเกิดเหตุ เนื่องจากมีต้นไม้บนเกาะกลางถนนบังอยู่ ก่อนจะตกใจเพราะได้ยินเสียงตำรวจ พูดตะโกนใส่กับกลุ่มคนร้ายว่า “นี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ” และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5 นัด โดยที่ตำรวจอีกคนเป็นคนยิงเข้าไปที่กลุ่มคนร้าย ระยะเวลาเกิดขึ้นเพียงไม่นานประมาณ 2 นาที ก่อนที่คนร้าย ซึ่งขับรถคันดังกล่าวหลบหนีฝ่ากระสุนออกไปทางทิศตะวันตก ฝั่งหอนาฬิกาตรัง

 

ด้านรายงานข่าวระบุว่าวานนี้ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองตรัง ได้แข่งบอลนัดกระชับมิตร หลังจากเสร็จการแข่งขันได้เข้ามานั่งดื่มสุราในร้านเหล้าในตลาดชินตา 2 ร้าน ซึ่งมีนายตำรวจผู้บาดเจ็บเข้าร่วมด้วย แต่ไม่ยืนยันว่ามีการดื่มสุราด้วยหรือไม่ ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า อาจจะมีการโชว์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หรือมีการเขม่นหน้ากับกลุ่มนักเที่ยวด้วยหรือไม่อย่างไร จนทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง