รีเซต

เช็กขั้นตอนที่นี่! ยังไม่ได้ลงทะเบียน แต่ "เผลอ" เข้าช่อง M-Flow ต้องทำอย่างไร?

เช็กขั้นตอนที่นี่! ยังไม่ได้ลงทะเบียน แต่ "เผลอ" เข้าช่อง M-Flow ต้องทำอย่างไร?
TNN ช่อง16
15 มีนาคม 2565 ( 08:39 )
1.2K
เช็กขั้นตอนที่นี่! ยังไม่ได้ลงทะเบียน แต่ "เผลอ" เข้าช่อง M-Flow ต้องทำอย่างไร?

M-Flow คือ ระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติเทคโนโลยี AI และเทคโนโลยี Video Tolling ใช้กล้องติดตั้งบนถนนตรวจจับป้ายทะเบียนรถยนต์หลายคันพร้อมกันในเวลาเดียว ทดแทนระบบผ่านทางแบบเดิมที่ใช้ไม้กั้นมีความล่าช้า ผู้ขับขี่รถไม่จำเป็นต้องชะลอความเร็วรถหรือหยุดสามารถขับไปได้ด้วยความเร็วปกติไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อเปรียบเทียบกับระบบใช้ไม้กั้นรถแบบเดิมระบบ M-Flow สามารถทำงานได้เร็วกว่า 5 เท่า ระบายรถยนต์ได้ 2,000-2500 คันต่อชั่วโมง สำหรับการระบบการชำระเงินใช้รูปแบบ Post Paid หรือ ใช้บริการก่อนและจ่ายทีหลังผ่านทางเว็บไซต์ แอปพลิเคชันของระบบ M-Flow ชำระผ่าน QR Code และชำระผ่านทางระบบตัดเงินอัตโนมัติ


ระบบการทำงานของ M-Flow รองรับรถยนต์เกือบทุกประเภทยกเว้นรถป้ายแดง รถป้ายทะเบียนดัดแปลงไม่ถูกกฎหมาย รถโดนปลอมทะเบียนและรถที่แสดงป้ายทะเบียนไม่ชัดเจนหรือปรับแต่งสิ่งของมาบดบังป้ายทะเบียน 

 สำหรับผู้ที่สนใจสมัครใช้บริการ M-Flow สามารถสมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.mflowthai.com แอปพลิเคชัน mflowthai บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จุดให้บริการกรมทางหลวงพระราม 6 ด่านทับช้า 1 ขาเข้า กม.51+445 ด่านทับช้าง 2 ขาออก กม.49+035 สถานที่บริการกรมทางหลวง บางปะกง 1 ขาออก กม. 49-300 สถานที่บริการกรมทางหลวง บางปะกง 2 ขาเข้า กม. 49-300 หรือผ่านทาง LINE @mflowthai โดยทำการสแกน QR Code ในภาพประกอบด้านล่างนี้ ขั้นตอนลงทะเบียน M-Flow หากเผลอเข้าช่อง M-Flow ต้องทำอย่างไร  ถ้าไม่เป็นสมาชิก แล้วใช้งาน M-Flow‼️ ต้องทำอย่างไรและชำระเงินผ่านช่องทางไหน


ภายหลังการเปิดใช้งาน M-Flow ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาพบว่า มีประชาชนผู้ใช้รถบนถนนบางส่วนขับเข้าไปในช่องผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น M-Flow โดยไม่ทันได้สังเกต  ทำให้ระบบ M-Flow ทำการตรวจจับป้ายทะเบียนและปรับลงโทษตามกระบวนการดังนี้ 


ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกแต่วิ่งเข้าไปในช่องผ่านทางอัตโนมัติหากไม่ชำระภายใน 2 วัน จะโดนปรับ 10 เท่าของค่าบริการปกติ เช่น รถยนต์ 4 ล้อ 30 บาท ค่าปรับ 10 เท่า รวมค่าปรับ 330 บาท และหากไม่ชำระภายใน 12 วัน จะโดนค่าปรับ 10 เท่า รวมค่าปรับเพิ่มอีก 200 บาท รวมค่าปรับ 530 บาท และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท 
ค้นหาเพื่อชำระเงิน : https://mflowthai.com/mflow/unuserpayment


ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MFlowThai

ระบบ iOS >>>> https://bit.ly/MFlowThaiAppStore

ระบบ Android >>>> https://bit.ly/MFlowThaiGooglePlay

หรือ ลงทะเบียนผ่านทาง WebSite : www.mflowthai.com


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Call Center 1586 กด 1

Inbox : m.me/mflowthailand
ข้อมูลจาก mflowthai.com 

ภาพจาก M-Flow Thailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง