รีเซต

ททท. ผนึกทัวร์ ชวนสายมูเที่ยวแก้ปีชงตามตำราจีน หลังพบวันเดย์ทริปทำบุญเสริมมงคลคึกคัก

ททท. ผนึกทัวร์ ชวนสายมูเที่ยวแก้ปีชงตามตำราจีน หลังพบวันเดย์ทริปทำบุญเสริมมงคลคึกคัก
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:32 )
93
ททท. ผนึกทัวร์ ชวนสายมูเที่ยวแก้ปีชงตามตำราจีน หลังพบวันเดย์ทริปทำบุญเสริมมงคลคึกคัก

ททท.ชวนสายมูเที่ยวแก้ชง - นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังประธานเปิดโครงการ เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล ที่กระทรวงฯ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และบริษัท ยูชุ่นลี่ 168 จำกัด ผู้ประกอบการท่องเที่ยว บริษัททัวร์ ที่เล็งเห็นถึงความเหมาะสมในการจัดกิจกรรมเสริมสิริมงคลต้อนรับปีใหม่รูปแบบ ร่วมจัดทำโปรแกรมคำนวณโชคชะตาผ่านเว็บไซต์และนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวแก้ชง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา

 

ทั้งนี้ ไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเฉพาะตัวและหลายสถานที่ยังถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนมักจะเดินทางไปทำบุญไหว้พระ จึงร่วมกันนำหลักความเชื่อด้านโหราศาสตร์จีน ผนวกกับเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว จัดทำเป็นเส้นทางท่องเที่ยวแก้ชง เสริมสิริมงคลทั่วประเทศไทยและโปรแกรมทำนายดวงชะตา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจในเรื่องศาสตร์ความเชื่อ ช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาแข็งแรงอย่างยั่งยืน ตามแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ จนมาถึงเทศกาลตรุษจีน คนไทยออกเดินทางแบบ 1 วัน (One Day Trip) ระยะใกล้ และการเดินทางไปไหว้พระ ไปสักการะเทพเจ้าตามศาล หรือวัดต่างๆ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเพื่อตอบโจทย์ความสนใจของนักท่องเที่ยว ททท. จึงจัดโครงการ เที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล ทำบุญ ไหว้พระ เสริมสิริมงคลผ่านกิจกรรมการเดินทางโดยอาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ (ซินแสมังกร)

 

การท่องเที่ยวเพื่อช่วยแก้ชงพร้อมกับเสริมดวงชะตาในด้านต่างๆ พร้อมรับยันต์ไท่ส่วยเอี้ยพิเศษของโครงการเพื่อให้นักท่องเที่ยวรับความปังได้ทั่วไทย อีกทั้งยังมีโปรแกรมที่สามารถตรวจดวงชะตาเฉพาะบุคคล โดยระบบจะทำนายดวงชะตาจากวันเดือนปีเกิด เวลาเกิด พร้อมรวบรวมความรู้ คำแนะนำเคล็ดลับต่างๆ ในการไหว้เทพเจ้า การไหว้แก้ปีชงจากผู้เชี่ยวชาญ ทั้งแนะนำข้อควรระวังในการดำเนินชีวิตด้วย

 

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ททท. จัดทำเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/luckytourthailand ที่รวบรวมความรู้ คำแนะนำเคล็ดลับต่างๆ
ในการไหว้เทพเจ้า การไหว้แก้ปีชงจากผู้เชี่ยวชาญ เพียงกรอกวัน เดือน ปี และเวลาเกิด ก็จะสามารถทราบพื้นฐานดวงชะตา ลักษณะอุปนิสัยของตนเองและข้อควรระวังในการดำเนินชีวิต


ทั้งมีคำทำนายดวงชะตาของแต่ละราศีประจำ ปี 2565 และวิธีส่งเสริมดวง ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน อำนาจบารมี สุขภาพ การเรียน พร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยวแก้ชง เสริมสิริมงคลแบบง่ายๆ ในแหล่งท่องเที่ยวประเภทศาลเจ้า วัด รวมไปถึงแหล่งท่องท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น อุทยาน ป่าไม้ ทะเล ร้านอาหาร

 

เมื่อนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก เพียงออกเดินทางตามรอยเส้นทางแก้ชง และเคล็ดลับต่างๆ ซินแสมังกร และโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอบน Social Media ของตนเอง พร้อมตั้งค่าเป็นสาธารณะ (Public) และใส่แฮชแท็ก #เที่ยวแก้ชง #เที่ยวเสริมมงคลปีขาล #เที่ยวแก้ชงเสริมมงคลปีขาล เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นไปเที่ยวแก้ชง เสริมมงคลปีขาล กับอาจารย์ธนากรในภาคเหนือ หรือภาคใต้ พร้อมรับยันต์ไท้ส่วย จำนวน 5 รางวัล รวมเป็น 10 รางวัล

 

หรือลุ้นรับยันต์ไท้ส่วย จากอาจารย์ธนากร เพื่อเสริมมงคลให้กับตนเองด้วย ผู้โชคดีจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม และแสดงหลักฐานผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี Antigen Test Kit (ATK) ผลเป็นลบ ไม่เกิน 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ tourismthailand.org/luckytourthailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง