รีเซต

ลูกแชร์แห่แจ้งจับสาว หลังทำแชร์ล่ม สูญเงินนับแสน สุดท้ายหนี้ท่วม

ลูกแชร์แห่แจ้งจับสาว หลังทำแชร์ล่ม สูญเงินนับแสน สุดท้ายหนี้ท่วม
ข่าวสด
17 มิถุนายน 2563 ( 16:58 )
783
ลูกแชร์แห่แจ้งจับสาว หลังทำแชร์ล่ม สูญเงินนับแสน สุดท้ายหนี้ท่วม

 

วันที่ 17 มิ.ย. ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี กลุ่มผู้เสียหายกว่าสิบรายจากการเล่นแชร์นำหลักฐานการโอนเงินให้กับท้าวแชร์เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับท้าวแชร์ หลังร่วมเล่นแชร์กว่าสองปี แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาท้าวแชร์กับแจ้งว่าแชร์ล่ม

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

น.ส.พรนภัทร์ รัตนะ อายุ 38 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนได้ร่วมเล่นแชร์ผ่านทางเฟชบุ๊กของท้าวแชร์ชื่อ "Sasitorn Sukphan" จำนวน 13 วง และได้โอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ศศิธร (ขอสงวนนามสกุล) มาโดยตลอดนานกว่า 2 ปี รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท เพื่อหวังว่าจะนำเงินมาสร้างบ้าน แต่ปรากฎว่า มาช่วงหลังท้าวแชร์กลับมาแจ้งกับตนและผู้เสียหายคนอื่นๆ ว่าแชร์ไม่สามารถเดินต่อไปได้ ทำให้แชร์ล่ม

จึงได้หยุดส่งและทวงถามเรื่องเงินที่ส่งไป กลับได้รับคำตอบว่าถ้าอยากได้ก็ไปแจ้งความเอาเอง ไม่ใช่เฉพาะตนที่ตกอยู่ในสภาพที่จะต้องเสียเงินและยังต้องเป็นหนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่เป็นเหมือนกับตน จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินให้ท้าวแชร์เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดี เพราะพฤติกรรมของท้าวแชร์เหมือนตั้งใจฉ้อโกงอย่างเห็นได้ชัด

ด้าน พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้เสียหายจำนวนหลายรายที่เข้ามาแจ้งความเอาผิดกับท้าวแชร์คนดังกล่าว และเท่าที่ตรวจสอบพบว่าทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ดำเนินการออกหมายเรียกท้าวแชร์คนดังกล่าวไปแล้วตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่ยังไม่มีการเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด และถ้าท้าวแชร์คนดังกล่าวยังไม่มาพบกับเจ้าหน้าที่ในเวลาที่กำหนด ก็จะต้องดำเนินการในขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบและสอบปากคำกับผู้เสียหายทุกคน เพื่อประเมินมูลค่าความเสียหายตาม พรบ.แชร์ เพราะเท่าที่ทราบบางรายสูญเวินไปกว่า 5 แสนบาท และจะตวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นการฉ้อโกงหรือหลอกลวงหรือไม่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง