รีเซต

สนามบินภูเก็ต เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันแรก 5 เที่ยวบิน คาด ก.ค. เข้ามา 1 หมื่นคน

สนามบินภูเก็ต เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันแรก 5 เที่ยวบิน คาด ก.ค. เข้ามา 1 หมื่นคน
ข่าวสด
23 มิถุนายน 2564 ( 22:46 )
118
สนามบินภูเก็ต เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันแรก 5 เที่ยวบิน คาด ก.ค. เข้ามา 1 หมื่นคน

 

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ลุยตรวจสนามบินภูเก็ต เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ วันแรก 5 เที่ยวบิน คาด ก.ค. เข้ามา 1 หมื่นคน

 

 

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2564 ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นำสื่อมวลชน และผู้สังเกตการณ์ ลงพื้นที่ตรวจการเตรียมความพร้อม ภายในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ ภูเก็ต โดยไม่ต้องกักตัว ตามโมเดล "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" ซึ่งจะเริ่ม ในวันที่ 1 ก.ค. 2564

 

 

 

 

 

นายณรงค์ กล่าวว่า จากการชมบรรยากาศการซ้อมในวันนี้เป็นที่น่าพอใจ ที่ผ่านมาทางท่าอากาศยานภูเก็ต ได้ซ้อมย่อยมาหลายครั้งแล้ว มาถึงวันนี้ได้เห็นความพร้อม และกระบวนการตั้งแต่นักท่องเที่ยวลงจากเครื่องเข้ามาตัวอาคาร ผ่านจุดตรวจต่างๆ ทั้งการตรวจเอกสาร การตรวจโรค ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง จนถึงด่านศุลกากร และการตรวจหาเชื้อวันแรกที่สนามบิน โดยทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจมุ่งมั่นที่จะทำงานให้สำเร็จ

 

 

 

 

ด้าน ร.ต.ธานี กล่าวว่า ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ จะ มี 5 สายการบินที่บินเข้ามาภูเก็ต เช่น อิสราเอลแอร์ไลน์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ คาดว่าจะมีผู้โดยสารในวันที่ 1 ก.ค. ประมาณ 440 คน วันที่ 2 วันที่ 3 วันที่ 4 ก็จะทยอยมากขึ้นเรื่อยๆ ภายในเดือน ก.ค.นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าพื้นที่ประมาณ 1 หมื่นกว่าคน

 

 

 

 

สำหรับกระบวนการขั้นตอนในการรับนักท่องเที่ยวเข้าภูเก็ต หลังลงจากเครื่องบินเข้ามายังอาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศโดย เมื่อผู้โดยสารเข้ามาจะผ่านกระบวนการเทอร์โมสแกนเดินเข้าสู่อาคาร ชั้น 2 เพื่อตรวจสอบเอกสารการอนุญาตเข้าประเทศและออกทางประตู 1 หรือประตู 2

 

 

 

 

จากนั้นจะผ่านการตรวจคัดกรองโรคที่ประตู 1 และขึ้นรถตามเครื่องหมาย SHAPlus ที่โรงแรมจัดเตรียมมารับ และเข้าพักที่โรงแรม เพื่อรอผลการตรวจโรคก่อน หากผลเป็นลบ จึงจะสามารถออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ใน จ.ภูเก็ตได้ แต่หากพบว่าผลการตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 เป็นบวก นักท่องเที่ยวจะต้องถูกส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยจะใช้ระยะเวลาในการตรวจหาเชื้อประมาณ 24 ชั่วโมง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง