กระบี่-พบ 2 รัสเซีย กางเต้นท์นอนเพิงผา หลังไม่มีโรงแรมให้พักเพราะปิดโควิด (ชมคลิป)

กระบี่-พบ 2 รัสเซีย กางเต้นท์นอนเพิงผา หลังไม่มีโรงแรมให้พักเพราะปิดโควิด (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
18 เมษายน 2563 ( 10:58 )
8
กระบี่-พบ 2 รัสเซีย กางเต้นท์นอนเพิงผา หลังไม่มีโรงแรมให้พักเพราะปิดโควิด (ชมคลิป)

กระบี่-พบ 2 รัสเซีย กางเต้นท์นอนเพิงผา หลังไม่มีโรงแรมให้พักเพราะปิดโควิด จนท.นำไปตรวจพร้อมหาที่พักให้

วันที่ 18 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ รับแจ้งจากชุดศูนยเฝ้าระวังเหตุอ่าวต้นไทร-ไร่เลย์ หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ว่า ได้พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน เป็นหญิงและชาย กางเต้นท์พักอยู่ริมเพิ่งผาที่อ่าวต้นไทร หลังรับแจ้งจึงได้เข้าตรวจสอบพบว่าเป็นสามีภรรยาชาวรัสเซียอายุประมาณ 30 ปี โดยทั้งคู่ได้ยึดเพิงพาเป็นที่พักนานประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว จึงได้เชิญทั้ง 2 คน มาทำการตรวจสอบที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวอ่างนาง

 

เบื้องต้นจากการสอบถามทั้ง 2 คน ทราบว่า ได้ดินทางมาท่องเที่ยวที่อ่าวไร่เลนานกว่า 2 เดือนแล้ว โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมาได้เคยมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวแจ้งความเรื่องโดรนและกล้องหาย แต่ก็ไม่สามารถติดตามได้ ต่อมาต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีการประกาศปิดโรงแรมที่พักทำให้ทั้ง 2 คน ไม่มีที่พัก ก็ไม่รู้จะไปไหน ก็เลยกางเต้นท์พักที่เพิงผาในอ่าวต้นไทร จนมาถูกเจ้าหน้าที่พบ

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำไปตรวจร่างกายที่ รพ.เอกชนในอ่าวนาง ไม่พบเป็นไข้ และเมื่อสอบถามทั้ง 2 คน ก็แจ้งว่าจะยังไม่เดินทางกลับรอให้สถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดดีขึ้นก่อน จึงได้นำไปส่งยังโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองกระบี่ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 โรงแรมที่จังหวัดอนุญาตให้เปิดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่เพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก่อน และประสานสถานทูตให้รับทราบว่ายังมีนักท่องเที่ยวของประเทศตนเองตกค้างอยู่ เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง