ปชป.ลงพื้นที่ท่าศาลาเสวนากาแฟยามเช้า หารือกระแส "ไอ้ไข่"วัดเจดีย์มาหวังกระจายรายได้

ปชป.ลงพื้นที่ท่าศาลาเสวนากาแฟยามเช้า หารือกระแส "ไอ้ไข่"วัดเจดีย์มาหวังกระจายรายได้
มติชน
7 กันยายน 2563 ( 15:11 )
34
ปชป.ลงพื้นที่ท่าศาลาเสวนากาแฟยามเช้า หารือกระแส "ไอ้ไข่"วัดเจดีย์มาหวังกระจายรายได้

เมื่อวันที่ 7 กันยายน นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ได้ร่วมเสวนาสภากาแฟยามเช้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสระแก้ว ตำบลสระแก้ว อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายอภินันท์ เชาวลิตร นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ท่าศาลา นางอวยพรศรี เชาวลิตร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(สจ.) ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น อสม. กลุ่มสตรี ตลอดจนถึงพี่น้องประชาชน ประมาณ 300 คน ร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

ซึ่งงานเสวนาสภากาแฟยามเช้านั้น เป็นการการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและการนำเสนอในการพัฒนาพื้นที่ต่างๆในอ.ท่าศาลา โดยในฐานะที่ตนเป็นส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคปชป. ได้บอกกล่าวว่าขณะนี้รัฐบาลได้ดำเนินการจ่ายค่าป่วยการให้ อสม.เดือนละ500 บาท เป็นเวลา7 เดือน ซึ่งจะเริ่มจ่ายภายในวันที่ 21 ก.ย.นี้ และในส่วนของราคายางพาราซึ่งขณะนี้กระทรวงเกษตรได้ออกมายืนยันว่าตอนนี้ราคายางแผ่นดิบ กิโลกรัมละ 60 บาท และจะปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ

 

นายชัยชนะ กล่าวอีกว่า ในขณะเดียวกันตนได้นำเสนอหารือในวงสภากาแฟถึงเรื่องการท่องเที่ยวของจังหวัดซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดเดือนละไม่ต่ำกว่า 500,000 คน จากการศรัทธามหาชนของไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล ทำอย่างไรนักท่องเที่ยวที่เข้ามาได้ใช้ชีวิตอยู่ในจ.นครศรีธรรมราชอย่างน้อย2-3 วัน และให้กระจายพักไปแต่ละอำเภอ เพื่อจะได้สร้างรายได้ให้ครอบคลุมทุกๆอำเภอส่งผลให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น และมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งนี้ตนได้ขอความร่วมมือผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น และหน่วยงานราชการให้ดูแล นักท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดให้มีความสะดวกและปลอดภัยทุกเวลา ในขณะเดียวกันตนได้เชิญชวนผู้ที่ร่วมงานเสวนาสภากาแฟยามเช้าทุกๆคนให้สมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อร่วมกันสร้างพรรคการเมืองที่เป็นของประชาชนให้กลับมาบริหารประเทศต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง