TrueID

บาร์บีคิว พลาซ่า เปิดธุรกิจใหม่รับนิวนอร์มอล ผนึกซูซูกิ ทำฟู้ดทรัค ปั๊มน้ำมันบางจาก จำหน่าย Quick Menu

บาร์บีคิว พลาซ่า เปิดธุรกิจใหม่รับนิวนอร์มอล ผนึกซูซูกิ ทำฟู้ดทรัค ปั๊มน้ำมันบางจาก จำหน่าย Quick Menu
มติชน
2 ธันวาคม 2564 ( 17:50 )
16
บาร์บีคิว พลาซ่า เปิดธุรกิจใหม่รับนิวนอร์มอล ผนึกซูซูกิ ทำฟู้ดทรัค ปั๊มน้ำมันบางจาก จำหน่าย Quick Menu

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการสร้างโอกาสทางการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯร่วมกับ ซูซูกิ ต่อยอดกลยุทธ์การตลาด Licensing Partnership โดยพัฒนารูปแบบการขายด้วยการรวมโมเดลธุรกิจ Ready To Go และ Ready To Eat ไว้ด้วยกันในรูป รถฟู้ดทรัค “Gonทัก” ตั้งจุดจอดประจำที่ปั๊มน้ำมันบางจาก กาญจนาภิเษก วิภาวดี และศรีนครินทร์ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดี และล่าสุดเปิดเมนูใหม่จำหน่าย “GONเสียบไม้”

 

 

“เป็นการเปิดประสบการณ์การรับประทานรูปแบบใหม่ตอบโจทย์ยุค Touchless Society และ Next Normal โดยพัฒนาสินค้าใหม่ Quick Menu “บาร์บีคิวหม้อร้อน” ได้แก่ ข้าวผัดกระเทียมหม้อร้อน อูด้งชาบูหม้อร้อนรสน้ำจิ้มบาร์บีคิว และอูด้งชาบูหม้อร้อนรสเผ็ด จำหน่ายผ่านตู้จำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ (Vending Machine) ลดการสัมผัสและเพิ่มสะดวกสบาย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์รับประทานอาหารมื้อด่วน”

 

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไอเดียของฟู้ดทรัคคันนี้เกิดขึ้นหลังจากวิกฤติโควิด-19 เมื่อวิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป ไม่ได้ไปเดินห้าง ไม่ได้ไปรับประทานอาหารนอกบ้านอย่างที่เคย ซูซูกิ จึงมองเห็นว่า SUZUKI CARRY ซึ่งเป็นเสมือนเจ้าแห่งฟู้ดทรัค ที่สามารถนำมาต่อยอดได้มากมายเพื่อตอบรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รถคันนี้ไม่ได้เป็นแค่ฟู้ดทรัค แต่เป็นทั้งกู้ดส์ทรัค (Goods truck) ที่ปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านรวงได้หลายรูปแบบ แม้ห้างปิด คนออกไปไหนไม่ได้ รถคันนี้สามารถพาสินค้าและบริการ รวมถึงร้านอาหารอร่อย ๆ ไปบริการได้ถึงที่ SUZUKI CARRY เป็นมิตรกับทุกกิจการติดล้อแทบทุกประเภท และตัวเลือกแรกของวงการฟู้ดทรัค จึงมองหาพันธมิตรใหม่ ๆ ในวงการอาหาร จนได้มาจับมือกับบาร์บีคิวพลาซ่า เพื่อสร้างฟู้ดทรัคในยุคสมัยใหม่ เพื่อส่งต่อไอเดียการทำธุรกิจติดล้อให้กับเหล่าผู้ประกอบการ

 

นอกจาก GONทัก จะมีจุดจำหน่ายประจำแล้ว ยังร่วมออกบูธ ในงาน Thailand International Motor Expo 2021 2021 ตั้งแต่วันที่ 1 – 12 ธันวาคม ที่บูธซูซูกิ A01 อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี