รีเซต

หน้าจุดสกัด 'ท่าจอด' วุ่น!! หลังผู้เดินทางเข้า-ออกต้องขออนุญาต  จนท.ป่วนยังไม่พร้อม 100%

หน้าจุดสกัด 'ท่าจอด' วุ่น!! หลังผู้เดินทางเข้า-ออกต้องขออนุญาต  จนท.ป่วนยังไม่พร้อม 100%
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 14:04 )
53
หน้าจุดสกัด 'ท่าจอด' วุ่น!! หลังผู้เดินทางเข้า-ออกต้องขออนุญาต  จนท.ป่วนยังไม่พร้อม 100%

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 7 มกราคม ที่บริเวณจุดสกัดบ้านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด บรรยากาศการเดินทางเข้าออกของประชาชนทั้งจังหวัดตราดที่จะเดินทางออกนอกจังหวัด และชาวต่างจังหวัดที่เดินทางเข้ามายังจ.ตราด หลังจากทีนายกรัฐมนตรีลงนามในคำสั่งให้ประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่ 5 จังหวัดที่ควบคุมเข้มงวด ต้องขออนุญาตเดินทางเข้าและออก

 

 

 

 

ทำให้บริเวณที่ตั้งจุดรับแจ้งเต็มไปด้วยประชาชนทั้งที่จะออกจากจ.ตราดและเข้าจ.ตราดมายื่นเอกสารขออนุญาตจำนวนมาก บางรายนำเอกสารมาเพื่อให้เซ็น บางรายมาขอใบอนุญาตและนั่งเขียนในพื้นที่ และต้องต่อคิวกันเป็นเวลานาน ซึ่งมีนางจุฑารัตน์ ชุ่มสวัสดิ ปลัดอำเภอเขาสมิงมาดำเนินการเซ็นใบอนุญาตที่จุดสกัด ซึ่งยังมีความวุ่นวายและยังไม่เข้าใจในขั้นตอน จึงทำให้ต้องอธิบายขั้นตอน และแจกแจงรายละเอียดไว้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา สุดท้ายการทำงานง่ายขึ้น และลดการต่อคิวลงหลังจากทำงานไปได้ 1 ช.ม. 30 นาที มีผู้มาขออนุญาตทั้งขาเข้าและขาออกกว่า 200 ราย อย่างไรก็ตามยังมีปัญหาขอเอกสารขออนุญาตที่ยังไม่สามารถใช้เอกสารที่ศบค.ได้แจ้งไว้ล่วงหน้า แต่ทางอำเภอเขาสมิงอ้างว่ายังไม่ผ่านคณะกรรมการควบคุมโรค จึงขอให้ใช้เอกสารเดิมไปก่อน

 

นายอุมศิลป์ แจ่มขำ หนึ่งในคนที่จะเดินทางออกไปจ.ศรีษะเกษ เพื่อนำสินค้าไปส่ง กล่าวว่า มีความจำเป็นต้องนำสินค้าไปส่งที่จ.ศรีษะเกษจึงได้มาทำใบขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ด่าน โดยก่อนหน้านี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่นับรองมาแล้ว ซึ่งในบ่ายวันนี้จะเดินทางไป จึงได้เดินทางมาทำใบอนุญาตล่วงหน้าไว้

 

 

 

 

ในส่วนของรถยนต์ที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดตราดในวันนี้ ยังมีจำนวนไม่มากเหมือนครั้งที่เกิดการระบาดรอบแรก เพราะครั้งนั้นเมื่อมีการตรวจเข้มทำให้รถยนต์ติดยาวกว่า 1 กม. แต่ในการควบคุมครั้งนี้จำนวนรถยนต์ลดลงไปมาก และไม่มีปัญหารถติดเหมือนครั้งที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการงดการเดินทางชั่วคราวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ไม่เดินทางมาท่องเที่ยวใจ.ตราดโดยเฉพาะพื้นที่หมู่เกาะช้าง และเกาะกูด เนื่องจากโรงแรมในพื้นที่พร้อมใจกันไม่รับนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง