ตร.เตรียมเปิดของขวัญปีใหม่ จากนายกตู่ พร้อมเปิดตัว เน็ตไอดอลตำรวจ

ตร.เตรียมเปิดของขวัญปีใหม่ จากนายกตู่ พร้อมเปิดตัว เน็ตไอดอลตำรวจ
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 17:27 )
3
ตร.เตรียมเปิดของขวัญปีใหม่ จากนายกตู่ พร้อมเปิดตัว เน็ตไอดอลตำรวจ

โฆษกตร.เผย เตรียมเปิดของขวัญปีใหม่6ชิ้น จากนายกให้ประชาชน พร้อมเปิดตัว เน็ตไอดอลตำรวจ จากแนวคิด ผบ.ตร. เน้นเข้าถึงคนรุ่นใหม่ แกะกล่องพร้อมกันพรุ่งนี้

 

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 63 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ (25 ธ.ค.) เวลา 09.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร.ครั้งที่ 12/2563 ณ ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.

 

 

โดยมีวาระการประชุม 5 วาระ สำหรับวาระน่าสนใจ คือ การเลื่อนเงินเดือนประจำปี 2563 ครั้งที่ 2 ครึ่งปีหลัง ( 1ต.ค.63)แก่ข้าราชการตำรวจผู้รับเงินเดือนในระดับ ส.6และการรับรองการนับระยะเวลาการปฏิบัติงานเป็นทวีคูณ(กรณีมีเหตุสงสัย)ให้กับข้าราชการตำรวจ
นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์เตรียมมอบของขวัญปีใหม่ 2564 ให้กับประชาชนผ่านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 6 ชิ้น ประกอบด้วย 1.โครงการฝากบ้าน 4.0 2.การตั้งด่านโปร่งใส 3.การชำระค่าปรับออนไลน์ ผ่านแอพลิเคชั่น

 

4.การนัดหมายแจ้งความออนไลน์ 5.เรื่องหนี้สินตำรวจ เพราะหากตำรวจอยู่ดีมีสุขก็จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน และ6.จะมอบองค์ความรู้ป้องกันภัยอาชญากรรมให้กับประชาชน

 

ทั้งนี้โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังเตรียมเปิดตัว “ตำรวจหนุ่มหล่อสาวสวย” เพื่อทำหน้าที่สื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ เจเนอเรชั่นใหม่(คล้ายเน็ตไอดอลตำรวจ) ซึ่งมีความสามารถ มีคุณสมบัติเฉพาะตัวหลายด้าน

 

สามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่เฉพาะกลุ่ม เช่น เป็นนักเทควันโด้ทีมชาติ ,เป็นนักเรียนทุนแลกเปลี่ยน ก็จะมาเล่าหรือแชร์ประสบการณ์เรื่องชีวิตต่างแดนให้กลุ่มคนที่สนใจ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นแนวคิดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. โดยรายละเอียดต่างๆจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ( 25 ธ.ค.63)

 

  • สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน มอบของขวัญปีใหม่ 2564 เพื่อผู้ประกันตน
  • กรมทางหลวง แนะ 10 เส้นทาง เลี่ยงรถติดออกจากกรุงเทพเที่ยวเทศกาลปีใหม่