TMชี้อุปกรณ์ผ่าตัดขายดี เปิดประเทศฝรั่งเข้ารพ.อื้อ

TMชี้อุปกรณ์ผ่าตัดขายดี เปิดประเทศฝรั่งเข้ารพ.อื้อ
ทันหุ้น
21 ตุลาคม 2564 ( 06:52 )
19
TMชี้อุปกรณ์ผ่าตัดขายดี เปิดประเทศฝรั่งเข้ารพ.อื้อ

ทันหุ้น – TM ฉายภาพไตรมาส 4/64 ธุรกิจสดใส เชื่ออุปกรณ์ที่ใช้ในห้องผ่ากลับมาขายดี หลังโควิด-19 คลี่คลาย พร้อมคาดเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวหนุนจำนวนผู้ป่วยต่างชาติไหลเข้าใช้บริการเพียบ ด้าน “สุนทรี จรรโลงบุตร” ส่งซิกผลงานไตรมาส 3/64 เป็นบวก ยอดขาย ATK ฮอต การันตีปีนี้ยอดขายเข้าเป้า 650-700 ล้านบาท

 

นางสุนทรี  จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า คาดทิศทางธุรกิจไตรมาส 4/2564 จะกลับมาเป็นปกติ โดยเฉพาะการจำหน่ายวัสดุการแพทย์สิ้นเปลือง หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในห้องผ่าตัด หลังทิศทางสถานการณ์โควิด-19 มีท่าทีผ่อนคลาย ประกอบกับหลายโรงพยาบาลเริ่มอนุญาตให้กลับมาดำเนินการผ่าตัดได้แล้ว ดังนั้นแนวโน้มการจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้ในห้องผ่าตัด ซึ่งเป็นการจำหน่ายสินค้าหลักของบริษัท จะกลับมาสู่ภาวะปกติ

 

** ยอด ATK หนุนงบบวก

 

ขณะที่การแข่งขันการจำหน่ายชุดตรวจAntigen Test Kit (ATK) การแข่งขันสูง เพราะผู้ประกอบการหลายรายนำเข้ามาจำหน่าย และแข่งขันทางด้านราคา ทำให้บริษัทต้องลดราคาจำหน่ายนั้น บริษัทไม่ได้กังวล เพราะบริษัทยังมุ่งเน้นการจำหน่ายสินคาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เป็นวัสดุสิ้นเปลืองเป็นหลัก ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่ลดราคา บริษัทมียอดขายดี และเป็นที่น่าพอใจ

 

“ทิศทางผลงานไตรมาส 3 มีแนวโน้มเป็นบวก เพราะส่วนหนึ่งเราได้ยอดจาก ATK เข้ามา และการดำเนินกิจการผ่าตัด เริ่มจะเข้าสู่ภาวะปกติ และมียอดเรียกเข้าการขายสินค้า อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในห้องผ่าตัดแล้ว ทำให้คาดว่าทิศทางธุรกิจต่อจากนี้จะมีแนวโน้มที่ดี” นางสุนทรี กล่าว

 

ขณะเดียวกันคาดว่าการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว โดยไม่กักตัว และจะเริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ จะสนับสนุนให้จำนวนผู้ป่วยต่างชาติ เดินทางเข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศมากขึ้น และจะส่งผลต่อมาให้กับบริษัท หรือมีการจำหน่ายสินค้าที่ใช้ในโรงพยาบาลมากขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน

 

** รุกขายโปรดักต์ใหม่

 

สำหรับสินค้าที่บริษัทมีมาร์เก็ตแชร์สูงสุด คือถุงสำหรับใช้เก็บสารคัดหลั่งระหว่างผ่าตัด ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนลูกค้าโรงพยาบาลรัฐอยู่ที่ 60% จากจำนวนโรงพยาบาลรัฐทั้งหมด 1,089 แห่ง เป็นลูกค้าของบริษัท จำนวน 720 แห่ง และมีสัดส่วนลูกค้าโรงพยาบาลเอกชนอยู่ที่ 40% จากจำนวนโรงพยาบาลเอกชนทั้งหมด 419 แห่ง เป็นลูกค้าของบริษัทจำนวน 276 แห่ง

 

ทั้งนี้บริษัทมีแผนนำสินค้าใหม่ หรือเครื่องมือแพทย์ที่เกี่ยวกับสมองเข้ามาจำหน่าย เพราะมีมาร์จิ้นสูง จากปกติบริษัทจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้กับหัวใจ เป็นต้น พร้อมกันนี้บริษัทมั่นใจยอดขายรวมทั้งปี 2564 จะทำได้ตามเป้าหมาย 650-700 ล้านบาท โดย 6 เดือนแรกสามารถทำยอดขายได้แล้ว 294.29 ล้านบาท

 

และคาดผลประกอบการปีนี้จะกลับมาเป็นบวก จากครึ่งปีแรก 2564 ขาดทุน 0.30 ล้านบาท โดยมีปัจจัยหนุนจากการจำหน่ายสินค้าชุดตรวจโควิด-19 ATK ซึ่งบริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรนำเข้าชุดตรวจโควิด-19 จากประเทศเกาหลี ยี่ห้อ Humasisและการจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในห้องผ่าตัด

 

** ขายออนไลน์ฮอต

 

ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายสินค้าออนไลน์มีอัตราการเติบโตที่ดี และสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ ผ่านช่องทางwww.tmcare-shop.com, FacebookPage https://www.facebook.com/TMCARESHOP/ และ Line@ : @tmcareshop มีสินค้าที่หลากหลาย อาทิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ PURELL, หน้ากาก Life 3D Surgical Mask, ชุด PPE, แผ่นเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ V-Wipes, Fresh & Clean 3 in1 สเปรย์ปรับอากาศฆ่าเชื้อโรค (Callington), น้ำยาฆ่าเชื้อ Netbiokem และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ KOYO เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ใช้สำหรับควบคุมการไหลของออกซิเจน (Oxygen High Flow) เครื่องผลิตออกซิเจนในความเข้มข้นที่สูง (Oxygen Concentrator) ซึ่งปัจจุบันมีความต้องการมาก ในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 รวมไปถึงเครื่องฟอกอากาศ ดักจับฝุ่นป้องกันเชื้อโรค

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง