รีเซต

4อาม่าสุดแซ่บ แท็กทีมเดินแบบอีกครั้งกลางกรุง ฉลองปักกิ่งคลายล็อก

4อาม่าสุดแซ่บ แท็กทีมเดินแบบอีกครั้งกลางกรุง ฉลองปักกิ่งคลายล็อก
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 05:55 )
317
1
4อาม่าสุดแซ่บ แท็กทีมเดินแบบอีกครั้งกลางกรุง ฉลองปักกิ่งคลายล็อก

4อาม่าสุดแซ่บ - เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า ทีม 4 สตรีจีนสูงวัยแต่หุ่นเช้ง “แกลมมา ปักกิ่ง” ผู้โด่งดังจากคลิปแท็กทีมเดินแบบชุดกี่เพ้า กลับมาเป็นที่ฮือฮาอีกครั้ง เมื่อออกเดินแบบตามถนนในกรุงปักกิ่งและถอดหน้ากากอนามัยออกเพื่อสะท้อนว่าชีวิตกลับคืนมาสู่ภาวะปกติอีกครั้งแล้ว หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

 

  • Members of an internet celebrity model group "Glamma Beijing" REUTERS/Tingshu Wang

 

แกลมมา ปักกิ่งเป็นแก๊งย่ายายหัวใจยังสาว 4 คน ที่รู้จักกันในคอร์สเรียนเดินแบบ หลังจากเกษียณอายุเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และกลายมาเป็นที่รู้จักในอินเทอร์เน็ตอย่างเกรียวกราวตั้งแต่ปี 2562 เมื่อเผยแพร่คลิปที่มีคนดูกว่า 50 ล้านครั้งภายในวันเดียว

 

  • หวัง เหนียนเหวิน ผู้อาวุโสที่สุดในกลุ่ม วัย 74 REUTERS/Tingshu Wang

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาว 15 วินาที เป็นนาทีเหล่าอาม่าในชุดกี่เพ้าและสวมต่างหูคู่ใหญ่ เดินเฉิดฉายบนถนนย่ายซานลี่ถุน ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและร้านรวงแบรนด์ชั้นนำ ท่ามกลางตึกสูงใจกลางเมือง

https://www.youtube.com/watch?v=Rd3vnePi72Y 

 

ตั้งแต่นั้นมา หลิน เว่ย ,หวัง ซิงฮัว ,ซุน หยาง และหวัง เหนียนเหวิน อายุ 60 กว่าปี สนุกสนานกับการแต่งตัวและแสดงในคลิปวิดีโอสั้นที่ตัดต่อด้วยแพลตฟอร์มโต่วอิน (หรือ TikTok เวอร์ชั่นจีน)

 

หลิน เว่ย วัย 64 ปี กล่าวว่าหากกลัวแก่และกลัวตาย ชีวิตก็จะเป็นสีเทา เธอจึงหันมาแต่งหน้าทาปากให้สดใส เพราะเห็นว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงความแก่ ริ้วรอย ไม่มีเรี่ยวแรง หรือหุ่นเผละได้ ดังนั้น จึงควรรับมือด้วยการคิดบวก

 

  • "Glamma Beijing" แต่งหน้าทำผม ที่บ้านของซุน หยาง กรุงปักกิ่ง หลังทางการคลายล็อกโควิด REUTERS/Tingshu Wang

 

ระหว่างที่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใม่ระบาดอย่างหนัก กลุ่มสาวใหญ่ต้องอยู่กับบ้าน แต่งตัวสวยๆและอัพเดตคลิปวิดีโอไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ซึ่งมีคนติดตามดูกว่าล้านคนผ่านโต่วอิน

 

ล่าสุดคุณยายสไตลิสต์ซึ่งเป็นชื่อที่อาม่าทั้ง 4 เรียกตัวเองในภาษาจีนกลาง ใส่ชุดกี่เพ้าเดินแบบในย่านกั๋วเหมา กรุงปักกิ่งอีกครั้ง

 

  • จากซ้าย หลิน เว่ย วัย 65 ซุน หยาง วัย 64 หวัง เหนียนเหวิน วัย 74 และหวัง ซิงฮั่ว วัย 70 REUTERS/Tingshu Wang

 

หลิว จิง ผู้ที่เห็นนางแบบวัยชราเดินแบบ กล่าวว่าความงามมีอยู่ในทุกช่วงอายุ คุณยังดูสาวและมีสไตล์หรือแสดงออกถึงความงามของผู้หญิง และดูสง่างามได้เหมือนกับอาม่าเหล่านี้

https://www.youtube.com/watch?v=RVbHJsUbKkU