สลด อดีตนายอำเภอ ขับรถไถตัดหญ้า ตกบ่อน้ำเสียชีวิต

สลด อดีตนายอำเภอ ขับรถไถตัดหญ้า ตกบ่อน้ำเสียชีวิต
มติชน
21 เมษายน 2564 ( 22:59 )
112
สลด อดีตนายอำเภอ ขับรถไถตัดหญ้า ตกบ่อน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.พรพจน์ เพชรโต ร้อยเวรสอบสวน สภ ดงป่าคำ อำเภอเมืองพิจิตรพร้อมเวรโรงพยาบาลพิจิตร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ สภาพศพ ของ นายวรวุฒิ อินตะมะ อายุ 62 ปี อดีตนายอำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร ที่เกษียณราชการ เมื่อปีที่ผ่านมา ที่เสียชีวิตจมน้ำ ในบ่อน้ำ พร้อมกับรถไถนาแบบนั่งขับ ที่ดัดแปลง เป็นรถตัดหญ้า ในบ่อน้ำ บริเวณกลางสวนเกษตร หมู่ที่ 8 บ้านดงกลาง ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร

 

โดยในที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณสวนเกษตร กลางทุ่งนา ที่มีบ่อน้ำขนาดกว้าง ลึกกว่า 5 เมตร โดยมีรถไถนา ที่ดัดแปลง เป็นรถตัดหญ้า ที่จมลงในบ่อน้ำเกือบทั้งคัน เหลือเพียงล้อ ที่โผล่พ้นน้ำ และ มีร่างอดีตนายอำเภอ ที่จมในบ่อน้ำ เพื่อนบ้านที่ออกตาม ช่วยกันดึงร่างที่เสียชีวิต ขึ้นจากบ่อน้ำ

 

โดยเพื่อนบ้านเล่าว่า เมื่อช่วงค่ำภรรยาของอดีตนายอำเภอ ได้โทรศัพท์ ให้ช่วยไปดู อดีตนายอำเภอ ที่ออกไปตัดหญ้าท้ายสวน หลังจากที่ออกตามหาพร้อมกับเพื่อน 3-4 คน จึง เห็นลอยหญ้าที่ถูกตัด และ ล่องลอย ของรถไถ ที่เสียหลักตกลงในบ่อน้ำ จึงช่วยกันนำร่างของ อดีตนายอำเภอ ขึ้นมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบ

 

 

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า อดีตนายอำเภอ นำรถไถ ออกตัดหญ้า แล้วไม่ชำนาญ รถจึงเสียหลักพลิกคว่ำลงไปในบ่อน้ำ ที่มีความลาดชัน จนเป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงส่งศพของอดีตนายอำเภอประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

สำหรับนายวรวุฒิ อินตะมะ อายุ 62 ปี อดีต เคยดำรงตำแหน่งนายอำเภอวังโป่ง เพชรบูรณ์ และ เข้ารับตำแหน่งนายอำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร หลังที่ที่เกษียณราชการ ในปี2563 มาทำสวนเกษตร ในตำบลดงกลาง ก่อนที่จะมาเสียชีวิต กับเหตุการณ์ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง