รีเซต

ประธานาธิบดีสหรัฐ พร้อมร่วมมือกับนานาชาติ เพื่อช่วยเหลือเลบานอน

ประธานาธิบดีสหรัฐ พร้อมร่วมมือกับนานาชาติ เพื่อช่วยเหลือเลบานอน
TNN ช่อง16
8 สิงหาคม 2563 ( 16:00 )
202
ประธานาธิบดีสหรัฐ พร้อมร่วมมือกับนานาชาติ เพื่อช่วยเหลือเลบานอน

วันนี้ (8ส.ค.63) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่า เขาจะร่วมประชุมกับประธานาธิบดีเลบานอน และบรรดาผู้นำโลกในวันอาทิตย์นี้ เพื่อหารือถึงความช่วยเหลือเลบานอน หลังเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงที่ท่าเรือในกรุงเบรุต    ทรัมป์โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่า  เขาได้คุยกับประธานาธิบดีมิเชล อูน ของเลบานอน และประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง  ผู้นำฝรั่งเศสไปบ้างแล้ว  ซึ่งทั้งสองจะร่วมประชุมกับเหล่าผู้นำโลก  และทุกคนต้องการช่วยเหลือเลบานอน  

นอกจากนี้ ทรัมป์ ยังบอกต่อประธานาธิบดีอูนว่า  เครื่องบินขนาดใหญ่ 3 ลำของสหรัฐ กำลังเดินทางไปเลบานอน เพื่อนำความช่วยเหลือไปให้   สหรัฐกำลังทำงานกับเจ้าหน้าที่เลบานอน ในด้านมนุษยธรรม  ก่อนหน้านี้ ทรัมป์กับมาครง แสดงความเสียใจต่อผู้นำเลบานอน ที่เกิดเหตุร้ายในกรุงเบรุต  ทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 154 คน และบาดเจ็บกว่า 5,000 ราย

ด้าน  เลขาธิการสันนิบาตอาหรับ ระบุว่า  สันนิบาตอาหรับพร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเลบานอน ในการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของการระเบิดที่แน่ชัด และสันนิบาตอาหรับจะร่วมประชุมนานาชาติที่จัดขึ้นโดยฝรั่งเศสในวันอาทิตย์ เพื่อหารือถึงการช่วยเหลือเลบานอนเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง