รีเซต

“หมอธีระวัฒน์”โพสต์จีนอาจเจออาฟเตอร์ช็อก โควิดระบาดแรงกว่าเดิม

“หมอธีระวัฒน์”โพสต์จีนอาจเจออาฟเตอร์ช็อก โควิดระบาดแรงกว่าเดิม
TNN ช่อง16
25 มีนาคม 2563 ( 15:06 )
120
“หมอธีระวัฒน์”โพสต์จีนอาจเจออาฟเตอร์ช็อก โควิดระบาดแรงกว่าเดิม

วันนี้ ( 25 มี.ค. 63 )จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศจีน ได้คลี่คลายลงแล้วหลังจากผู้ติดเชื้อได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ล่าสุด นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า จีนอาจต้องเจอกับ  “After Shock Scenario” การระบาดรอบที่ 2 รุนแรงกว่าเดิม โดยระบุว่า 

 

“After Shock Scenario ที่ประเทศจีนหลังจากที่ประเทศสะอาดแล้วเกิดระลอกใหม่ จากต่างประเทศซึ่ง “อาจจะ” รักษายากกว่าธรรมดา น่าจะบ่งบอกถึงการปรับตัวของไวรัสจากการแพร่ไปยังพื้นที่อื่นๆ และในระยะเวลาต่างๆ และแสดงหน้าตาในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

 

เนื้อหาทางด้านล่างนี้ มีท่านผู้รู้สรุปมาครับ ขอบคุณมากๆ

 

เริ่มเกิดระบาด Covid-19ขึ้นแล้วในประเทศจีน เป็นรอบที่ 2ซึ่งคาดว่าน่ารุนแรงกว่าเดิม เพราะในการระบาดรอบที่สองนี้ ยาฟาวิพิราเวียร์ ( Favipiravir)ที่เคยใช้อยู่เดิมในรอบแรก เพียงอย่างเดียว น่าจะเอาไม่อยู่เพราะเจ้าไวรัสนี้คงจะมี การพัฒนาตัวเองเพื่อการอยู่รอด ของเจ้าตัวเชื้อไวรัสโควิดเอง การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ของวันนี้จำนวน 74 เคส ที่หลายหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้ประเมินว่า... สถานการณ์น่าเป็นห่วง เพราะที่เกิดขึ้นมาของ 74 รายใหม่  ไม่ได้จากที่เดียวกัน  แต่เกิดขึ้นในลักษณะ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ประกอบด้วย

 

31 เคส เกิดในปักกิ่ง

14 เคส เกิดในกวางโจว

9 เคส เกิดในเซียงไฮ้

5 เคส เกิดในฟูเจี๋ยน

4 เคส เกิดในเทียนจิน

3 เคส เกิดในจิงซู

2 เคส เกิดในซินเจียงและเสฉวน

1 เคส เกิดใน Shanxi, Liaoning, Shandong and Chongqing และคาดว่า กว่า 80% ไม่ได้คัดกรอง

 

อ่านรายละเอียดข่าวจากลิงค์นี้

 

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8141971/Beijings-leading-doctor-warns-new-coronavirus-outbreak-China.html?ito=social-facebook&fbclid=IwAR28Owqx6Cfif0w92TeR8IEV8DurU9kCHzXtRQTCIKQF0FI17u8hQl1J-AM”

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง