สรุปข้อห้าม "สงกรานต์ 2564" ทำอะไรไม่ได้บ้าง เช็กที่นี่!

สรุปข้อห้าม "สงกรานต์ 2564" ทำอะไรไม่ได้บ้าง เช็กที่นี่!
TNN ช่อง16
24 มีนาคม 2564 ( 09:56 )
2.8K
สรุปข้อห้าม "สงกรานต์ 2564" ทำอะไรไม่ได้บ้าง เช็กที่นี่!

วันนี้( 24 มี.ค.64) เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครโพสต์ภาพและอินโฟกราฟฟิก หัวข้อ “สงกรานต์ ’64 กทม. งดกิจกรรมเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19” พร้อมระบุข้อความว่า สงกรานต์ ’64 กทม. งดกิจกรรมเสี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 สงกรานต์ปีนี้ การจัดงานในพื้นที่กรุงเทพมหานครระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย.64 ขอความร่วมมือ งดจัดกิจกรรมที่รวมตัวกันของคนจำนวนมาก ที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ได้แก่ งดสาดน้ำ งดประแป้ง งดจัดคอนเสิร์ต และงดปาร์ตี้โฟม”


สำหรับกิจกรรมที่สามารถจัดได้ เพื่อส่งเสริมประเพณีอันดีงาม และพิธีทางศาสนา ได้แก่ จัดพิธีสรงน้ำพระ พิธีรดน้ำดำหัว ไหว้พระขอพร แต่การจัดกิจกรรมทุกประเภท ขอให้มีระยะห่างทางสังคม หากมีผู้ร่วมงานเกินกว่า 100 คน ต้องขออนุญาตจากสำนักงานเขต เพื่อตรวจสอบมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างรัดกุมและเข้มงวด ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง”


ในส่วนของการเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือกลับภูมิลำเนาสามารถทำได้ทุกพื้นที่ แต่ควรหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มคนที่มาจากหลายพื้นที่ และควรงดการรับประทานอาหาร เครื่องดื่มร่วมกันเป็นเวลานาน


รายละเอียดประกาศกรุงเทพมหานครเรื่องมาตรการเฝ้าระวังโควิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตามลิงก์นี้ http://www.prbangkok.com/.../MDY1cDBzNnM0NHIyb3Ezc3E2NnEy


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง