รีเซต

ลุ้นบันทึกลงกินเนสส์ นักเรียนชายแดนมังกร อายุ 14 ปี แต่ตัวสูงถึง 221 ซม.

ลุ้นบันทึกลงกินเนสส์ นักเรียนชายแดนมังกร อายุ 14 ปี แต่ตัวสูงถึง 221 ซม.
ข่าวสด
23 ตุลาคม 2563 ( 00:30 )
316
ลุ้นบันทึกลงกินเนสส์ นักเรียนชายแดนมังกร อายุ 14 ปี แต่ตัวสูงถึง 221 ซม.

ลุ้นบันทึกลงกินเนสส์ - นิวส์แฟลช รายงานวันที่ 21 ต.ค. ว่า เสี่ยวหยู นักเรียนชายชาวจีน อายุ 14 ปี จากเมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน กำลังรอการยืนยันจาก กินเนสส์ จะได้ครองสถิติวัยรุ่นชายสูงสุดในโลกหรือไม่ ภายหลังดำเนินการวัดความสูงได้ถึง 221 ซม. เมื่อวันเกิดของด.ช.เสี่ยวหยู 18 ต.ค.

Newsflash

นักข่าวจาก เรดสตาร์นิวส์ ผู้ได้รับการทาบทามเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ผู้ยืนยันความสูงของด.ช.เสี่ยวหยู บอกว่า วัยรุ่นคนนี้ตัวใหญ่มากถึงขั้นต้องการเฟอร์นิเจอร์ทำขึ้นพิเศษ รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้ขนาดพอดีเพื่อใช้เรียนหนังสือได้

Newsflash

นางอู่ เหมย คุณย่าของด.ช.เสี่ยวหยู บอกว่า หลานชายโตขึ้นมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา

Newsflash

เมื่อเดือนมิ.ย. 2561 นักข่าวเรดสตาร์นิวส์เคยพบด.ช.เสี่ยวหยูเป็นครั้งแรกตอนเป็นนักเรียนชั้นประถม 6 ด้วยความสูง 206 ซม. เจ้าตัวบอกต้องการทำสถิติวัยรุ่นตัวสูงสุดในโลกลง กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

Newsflash

ต่อมาเดือนส.ค. 2563 ด.ช.เสี่ยวหยูและครอบครัวส่งใบสมัครทางเว็บไซต์ทางการของกินเนสส์ เข้าร่วมการแข่งขันครองตำแหน่งวัยรุ่นชายตัวสูงสุดในโลก

"ตั้งแต่เข้าโรงเรียน ผมสังเกตว่าตัวเองสูงกว่าเด็กคนอื่นในวันเดียวกัน นักเรียนหลายคนเข้าใจผิดว่า ผมเป็นเพื่อนร่วมรุ่นแต่อายุมากกว่า ผมจึงรู้สึกหงุดหงิด แต่ตัดสินใจใช้ความสูงผิดปกติของตัวเองมาทำสถิติโลกกับกินเนสส์ดีกว่า" ด.ช.เสี่ยวหยูกล่าว

Newsflash

นายลู่ เล่ย์ เจ้าหน้าที่ใบรับรองสถิติโลก เดินมาทางเมืองเล่อซาน เพื่อรับรองด.ช.เสี่ยวหยูที่จะสมัครทำสถิติโลก พร้อม ดร.หลี่ ซง จากโรงพยาบาลประชาชนเมืองเล่อซาน และนักข่าวเรดสตาร์นิวส์ ร่วมเป็นสักขีพยาน วัดความสูงวัยรุ่นชายถึง 3 ครั้ง ตั้งแต่เช้า เที่ยง และเย็น เพื่อความถูกต้องแม่นยำ

Newsflash

"เงื่อนไขของผู้สมัครต้องเป็นชายวัย 13-18 ปี ส่วนเจ้าของสถิติเดิมที่ได้รับการบันทึกกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดตอนนี้มีอายุเกิน 18 ปีแล้ว" ภายหลังวัดความสูงแล้วจะต้องส่งเอกสารไปให้กินเนสส์สำนักงานใหญ่กรุงลอนดอนตรวจสอบ หากได้รับการยืนยัน ด.ช.เสี่ยวหยูจะกลายเป็นเจ้าของสถิติโลกใหม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เสียชีวิตแล้ว ชายเนปาลวัย 27 ปี เจ้าของสถิติตัวเตี้ยที่สุดในโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง