รีเซต

รวบพ่อเฒ่า 86 อีโต้ฟันหัวเพื่อนบ้าน ด้ามจอบตีซ้ำ ดับสลด ฉุนเตือนไม่ฟัง

รวบพ่อเฒ่า 86 อีโต้ฟันหัวเพื่อนบ้าน ด้ามจอบตีซ้ำ ดับสลด ฉุนเตือนไม่ฟัง
ข่าวสด
10 เมษายน 2563 ( 23:37 )
124
รวบพ่อเฒ่า 86 อีโต้ฟันหัวเพื่อนบ้าน ด้ามจอบตีซ้ำ ดับสลด ฉุนเตือนไม่ฟัง

 

รวบพ่อเฒ่า 86 ฟันหัวเพื่อนบ้าน ด้ามจอบตีซ้ำ ดับสลด

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. พนักงานสอบสวน สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด คุมตัวนายทองใบ สุจริต อายุ 86 ปี มาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังก่อเหตุฆาตกรรมนายประสงค์ ป้องสีดา อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.3 ต.เมืองไพร อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 เม.ย. บริเวณลานข้างบ้านเลขที่ 35 ม.1 บ้านเมืองไพร ต.เมืองไพร อ.เสลภูมิ ส่วนผู้ต้องหานั่งพิงบันไดในสภาพเมาสุรา รอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

จับพ่อเฒ่าฆ่าโหดเพื่อนบ้าน

 

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 เม.ย. ผู้ตายเข้ามาหาที่บ้าน บอกว่าอยากกินเหล้า ขณะนั้นตนซื้ออุปกรณ์มาซ่อมไฟส่องสว่างใต้ถุนบ้าน ตนจึงไปซื้อเหล้าขาวขวดเล็กมา 1 ขวด แล้วแบ่งใส่ขวด เอ็ม 150 เป็น 2 ขวด แบ่งให้ผู้ตายคนละขวด ซึ่งตนก็ทำกับข้าวให้ผู้ตายนั่งกินด้วยกัน จนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ขณะนั่งกินเหล้าด้วยกันจนเมา จึงเกิดโต้เถียงและทะเลาะวิวาทกัน เนื่องจากผู้ตายมากินเหล้าเป็นประจำไม่ไปทำมาหากิน

ผู้ต้องหา ให้การอีกว่า ตนจึงบอกว่าให้ไปทำงานทำการ อย่าสำมะเลเทเมาไปวันๆ แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมรับฟัง จึงเกิดบันดาลโทสะ ใช้มีดอีโต้ฟันเข้ากลางศีรษะของผู้ตาย 1 ครั้ง จนผู้ตายล้มลง เลือดไหลออกจำนวนมาก ตนกลัวเลือดจะเปื้อนลานบ้าน จึงลากร่างของผู้ตายออกไปลานดินหน้าบ้าน แล้วใช้ด้ามจอบตีเข้าที่ร่างของผู้ตายอีกหลายครั้งจนผู้ตายแน่นิ่ง

ต่อมามีเพื่อนบ้านมาพบเห็น แต่เข้าไปช่วยเหลือไม่ได้ เพราะผู้ต้องหาปิดประตูหน้าบ้านไว้ ก่อนจะเร่งประสานเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ภายหลังสอบปากคำเสร็จ เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ โดยจุดแรกคือบริเวณหน้าแคร่ไม้ใต้ถุนบ้าน ได้ใช้มีดอีโต้ฟันเข้าที่กลางศีรษะ 1 ครั้งจนผู้ตายล้มลง จึงลากร่างผู้ตายมาลานข้างบ้าน แล้วใช้ด้ามจอบตีซ้ำหลายครั้งจนแน่นิ่ง พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยตรวจยึดของกลางเป็นมีดอีโต้ 1 เล่ม ความยาว 48 ซม. และด้ามจอบ (ไม้ไผ่) ยาว 88 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลาง 14 ซม. 1 ด้าม เบื้องต้นได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง