จับตา!นายกฯนั่งหัวโต๊ะถกศบค.เคาะมาตรการเข้มสกัดโควิด-19

จับตา!นายกฯนั่งหัวโต๊ะถกศบค.เคาะมาตรการเข้มสกัดโควิด-19
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2563 ( 10:15 )
35
จับตา!นายกฯนั่งหัวโต๊ะถกศบค.เคาะมาตรการเข้มสกัดโควิด-19

วันนี้ (30มี.ค.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ และเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมด้วย โดยเฉพาะระดับปลัดกระทรวง ซึ่งเป็นฝ่ายปฏิบัติการ ซึ่งคาดว่า จะเป็นการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ล่าสุด จ.ภูเก็ต น่าน และอยุธยา ได้ประกาศปิดทางเข้า-ออกทางบกทางเรือ ยกเว้น ยานพาหนะ สำหรับการขนส่งเครื่องอุปโภคบริโภค และอาจมีคำสั่งปิดจังหวัดเพิ่มเติม เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้ขยายวงกว้างออก

พร้อมกันนี้ ต้องจับตาว่าที่ประชุมจะมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นเพิ่มขึ้นหรือไม่ หลังเมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 143 คน รวมถึงประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาซึ่งวันนี้ ครบ 1 สัปดาห์ ของการเดินทางกลับ รวมถึงรับทราบสถานการณ์ แต่ละจังหวัดว่ามีผู้ติดเชื้อจากการเดินทางเพิ่มขึ้นหรือไม่   

ขณะเดียวกัน วันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ใช้มาตรการเข้ม เว้นระยะห่างทางสังคม ไม่อนุญาตให้ช่างภาพ และสื่อมวลชน เข้าไปบันทึกภาพ การประชุมทุกคณะของรัฐมนตรี และห้ามดักรอสัมภาษณ์หน้าตึกต่างๆภายในทำเนียบรัฐบาล  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และเว้นระยะห่างทางสังคมไว้

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง