รีเซต

พ่อค้าผลไม้ ร้องสื่อ ถูกเจ้าหน้าที่ไม่ทราบฝ่าย กระหน่ำยิง เกือบเอาชีวิตไม่รอด หวั่นไม่ปลอดภัย

พ่อค้าผลไม้ ร้องสื่อ ถูกเจ้าหน้าที่ไม่ทราบฝ่าย กระหน่ำยิง เกือบเอาชีวิตไม่รอด หวั่นไม่ปลอดภัย
มติชน
8 มีนาคม 2564 ( 10:57 )
42
พ่อค้าผลไม้ ร้องสื่อ ถูกเจ้าหน้าที่ไม่ทราบฝ่าย กระหน่ำยิง เกือบเอาชีวิตไม่รอด หวั่นไม่ปลอดภัย

กระหน่ำยิงพ่อค้ามะพร้าว หนีภาษี ชายแดน ร้องสื่อขอความเป็นธรรม เกือบเอาชีวิตไม่รอด หนุ่มขับรถไปส่งผลไม้ เจอเจ้าหน้าที่ กระหน่ำยิง ใส่รถหลายนัด เข้าแจ้งตำรวจดำเนินคดีหวั่นไม่ปลอดภัย

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า สมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้ว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า อยากให้สื่อมวลชนช่วยติดตามร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุยิงรถ มาดำเนินคดี เกรงจะไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ไม่ทราบฝ่าย ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ที่ขับส่งผลไม้หลายนัด โดยไม่ทราบสาเหตุ

 

จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าว เพื่อตรวจสอบได้พบนายโกศล สงวนนามสกุล อายุ 34 ปีผู้เสียหาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ช่วงนั้นตนจะไปบ้านแฟนสาว ที่บ้านเขาลูกช้าง ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา

 

เมื่อขับรถไปถึงจุดเกิดบริเวณสามแยกบ้านนางาม จู่ ๆ ก็มีรถเก๋งจอดอยู่เส้นเหลืองทึบ ตนก็หักรถออกซ้าย จากนั้นได้ยินเสียงปืนไม่ทราบขนาด ยิ่งใส่รถกระบะยี่ห้ออีชูชุ สีขาว ทะเบียน บว-9930 จันทบุรี ของตนเองจำนวน 4 นัด แต่ไม่โดนใคร

 

 

 

จากนั้นตนได้ขับรถไปที่สว่าง ที่เป็นชุมชนแล้วตรวจดูสภาพรถมีร่องรอยถูกยิง จากนั้นได้ไปส่งมะม่วงแก้วขมิ้นจนหมด จึงได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไปกับเจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ ตอนนั้นตกใจมากและทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุมาก่อน รถเก๋ง ไม่ทราบทะเบียนยี่ห้อหลบหนีไป ผู้เสียหาย กล่าว

 

นายอธิพล เขมะศิริ อายุ 30 ปี เพื่อนผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้ขับกระบะยี่ห้ออีชูชุ สีบรอนซ์เงิน ได้ขับรถบรรทุกมะพร้าวมาเต็มคัน ก่อนหน้าที่รถนายโกศล จะถูกเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธยิงรถของผู้เสียหาย ตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ จุดบริเวณที่เกิดเป็นที่มืด เจ้าหน้าที่ไม่ได้แต่งเครื่องแบบไม่มีสัญลักษณ์ มีอะไรพูดคุยกันได้ไม่ต้องยิงกัน ให้ตายไปข้างนึงเลย ตอนนี้พวกตนรู้สึกว่าไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และอยากจะให้ตำรวจเร่งติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะเป็นการกระทำแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ ตำรวจ สภ.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จะนำกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจวิถีอาวุธปืนที่ยิงรถผู้เสียหายมาประกอบหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง