รีเซต

ขอเบิกเจอบอกไม่มี! ชาวบ้านบุกศาลากลาง ร้องโดนอมเงินสะสมหมู่บ้าน

ขอเบิกเจอบอกไม่มี! ชาวบ้านบุกศาลากลาง ร้องโดนอมเงินสะสมหมู่บ้าน
ข่าวสด
14 มีนาคม 2565 ( 23:02 )
31
ขอเบิกเจอบอกไม่มี! ชาวบ้านบุกศาลากลาง ร้องโดนอมเงินสะสมหมู่บ้าน

ชาวบ้านกว่า 200 คน บุกศาลากลางจังหวัด ยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรม ร้องเรียนโดนอมเงินสะสมของหมู่บ้าน ขอเบิกเจอบอกไม่มี แฉเอาไปปล่อยกู้ด้วย

 

วันที่ 14 มี.ค.2565 ที่ศาลากลางจังหวัดราชบุรี ชาวบ้าน หมู่ 10 ต.ดอนแร่ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ประมาณ 200 คน รวมตัวกันเดินทางยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดราชบุรี ขอให้ตรวจสอบเงินของกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ของหมู่บ้าน

 

หลังได้รับความเดือดร้อนสมาชิกถอนเงินแล้วไม่ได้เงิน และประธานกลุ่มยังเอาเงินไปปล่อยกู้อีกด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่รับเรื่องร้องเรียน พร้อมเชิญตัวแทนไปสอบถามและเขียนคำร้องร้องทุกข์ เพื่อส่งให้ส่วนราชการที่รับผิดชอบดำเนินการ

 

 

น.ส.เรียม ตัวแทนกลุ่ม เล่าว่า สมาชิกกลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ของบ้านห้วย หมู่ 10 ตำบลดอนแร่ มี น.ส.สุวภัทร เป็นประธานดำเนินการบริหารงานมาหลายปี ต่อมามีสมาชิกได้แจ้งออกจากกลุ่มและขอถอนเงินออมทั้งหมดคืน แต่ผู้บริหารงานของกลุ่มแจ้งว่าเงินไม่มี

 

 

" ทำให้สมาชิกเดือดร้อนไม่ได้เงินคืนจึงรวมตัวกันทำหนังสือร้องเรียนมายังหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือหาข้อเท็จจริงว่าเงินของสมาชิกหายไปไหน และหายไปได้อย่างไร ทำไมสมาชิกจึงไมได้รับเงินคืน "

 

 

น.ส.เรียม บอกด้วยว่า กลุ่มสัจจะสะสมทรัพย์ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2544 มีสมาชิกรวม 200 คน หลายคนมีเงินออมหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท เงินในกลุ่มทั้งหมดปัจจุบันประมาณ 7-8 ล้านบาท ช่วงนี้สมาชิกหลายคนเดือนร้อนจากหลายสถานการณ์ พอไปขอเบิกกลับไม่มีเงิน จึงรวมตัวกันเพื่อให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขความเดือดร้อนและดำเนินการช่วยเหลือสมาชิกด้วย "

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง