รีเซต

คุมตัวอดีต อส.หนองฉาง ทำแผน หลังขโมย M16 กราดยิงบ้านอดีตแม่ยาย บาดเจ็บ ล่าสุดต้องตัดเท้า

คุมตัวอดีต อส.หนองฉาง ทำแผน หลังขโมย M16 กราดยิงบ้านอดีตแม่ยาย บาดเจ็บ ล่าสุดต้องตัดเท้า
มติชน
22 กรกฎาคม 2565 ( 12:57 )
26
คุมตัวอดีต อส.หนองฉาง ทำแผน หลังขโมย M16 กราดยิงบ้านอดีตแม่ยาย บาดเจ็บ ล่าสุดต้องตัดเท้า

จ.อุทัยธานี คุมตัวอดีต อส.หนองฉาง ทำแผนควง M16 กราดยิงบ้านอดีตแม่ยาย หลังทะเลากับอดีตภรรยาและเพื่อนบ้าน ล่าสุดอดีตแม่ยายต้องตัดเท้าซ้ายทิ้ง

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก พร้อมด้วย ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รอง สว.(สส) พร้อมชุดสืบสวน สภ.เขาบางแกรก และพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี คุมตัว นายฉลวย กรรเจียกจร อายุ 64 ปี อดีต อส.หนองฉาง ผู้ต้องหาให้อาวุธปืน M16 A1 หรือ A One กราดยิงเข้าไปในบ้านพัก นางทองสาย สารสุวรรณ์ อายุ 78 ปี อดีตแม่ยาย กระสุนปืนถูกข้อเท้าซ้ายนางทองสายได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองฉาง ล่าสุดคณะแพทย์ต้องตัดเท้าที่ถูกกระสุนปืนดังกล่าวออก เพื่อรักษาชีวิตไว้

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายฉลวยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกบริเวณเพิงพักห้างนาและบ้านพักหลังเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งก่อนลงมือ นายฉลวยนั่งอยู่ที่เพิงพักห้างนา พร้อมอาวุธปืน M16 และเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ก่อนตัดสินใจกราดยิงปืนไปตั้งแต่บริเวณเพิงพักห้างนา จนถึงบ้านพักหลังเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 200 เมตร

 

หลังก่อเหตุนายฉลวยได้ขี่รถจักรยานยนต์ นำอาวุธปืน M16 พร้อมเครื่องกระสุนไปซุกซ่อนไว้ในศาลเจ้า ที่วัดมะพร้าวสูง หมู่ 3 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์กลับไปซ่อนตัวภายในห้องประสานงานเก่ากู้ภัยอุทัยธานี ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านพักนายอำเภอหนองฉาง โดยอ้างว่าได้เผลอหลับไปจากอาการมึนเมา ก่อนตื่นมาเห็นเบอร์โทรศัพท์ของ นายเสวย ทาเอื้อ ปลัดอำเภอหนองฉาง จึงเดินออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ส่วนอาวุธปืน M16 A1 พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 2 แม็กที่ใช้ก่อเหตุ นายฉลวยอ้างว่า ใช้ช่วงเวลาที่ อส.ประจำอำเภอหนองฉางอาบน้ำ ซึ่งเป็นเวลาประมาณ 1 ทุ่มเศษ ใช้ความชำนาญและความคุ้นชินที่อยู่ในอำเภอหนองฉางมานานกว่า 35 ปี ทำการงัดประตูเหล็กทางเข้าหลังอำเภอ ก่อนเดินขึ้นไปบนชั้น 2 เพื่อเข้าไปงัดห้องเก็บคลังอาวุธปืน และนำออกมาใช้ก่อเหตุ

 

สำหรับชนวนเหตุคาดว่า นายฉลวยและ นางประเสริฐ สารสุวรรณ์ อดีตภรรยาที่เลิกรากันกว่า 3 ปี มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาแม้จะเลิกกับภรรยาไปแล้ว แต่นายฉลวยยังแวะเวียนมาหาอดีตภรรยาอยู่บ่อยครั้ง ในช่วงเวลาเกิดเหตุคาดว่านายฉลวยน่าจะมีปากเสียงกับอดีตภรรยา ประกอบกับอยู่ในอาการมึนเมา จึงทำให้เกิดการทะเลาะกันรุนแรงกว่าทุกครั้ง ก่อนจะไปมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านที่ชื่อว่า นายเจรษฐ์ ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกับอดีตภรรยาผู้ก่อเหตุ คาดว่าด้วยอารมณ์โกรธแค้นและอยู่ในอาการมึนเมา จึงเป็นเหตุให้นายฉลวยตัดสินใจกลับไปนำปืน M16 ที่อยู่ในคลังเก็บอาวุธกลับมากราดยิง ทำให้อดีตแม่ยายได้รับบาดเจ็บ จนสูญเสียเท้าซ้ายไปในวัย 78 ปี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะทำแผนอยู่นั้น นายเจรษฐ์ได้ออกมายืนด่าทอนายฉลวยด้วยความโกรธ เนื่องจากกระสุนปืนยิงไปถูกรถยนต์ของนายเจรษฐ์จนเสียหาย และทำให้คนในครอบครัวใกล้เคียงเสี่ยงตาย

 

สำหรับการแจ้งข้อหานั้น ผู้รับผิดชอบมี 2 สภ. ดังนี้ สภ.เขาบางแกรก ได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นคือ พยายามฆ่า มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนออกให้ไม่ได้ และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ส่วน สภ.หนองฉาง ได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาอื่นๆ เพิ่มเติมอีกหรือไม่ ต้องรอดูสำนวนคดีอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง