ออมสินเคาะโอนเงินกู้ฉุกเฉินวันละ 5หมื่นคนดีเดย์ 8.พ.ค.

ออมสินเคาะโอนเงินกู้ฉุกเฉินวันละ 5หมื่นคนดีเดย์ 8.พ.ค.
TNN ช่อง16
17 เมษายน 2563 ( 17:13 )
12
ออมสินเคาะโอนเงินกู้ฉุกเฉินวันละ 5หมื่นคนดีเดย์ 8.พ.ค.

     นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า การเปิดให้ประชาชนกู้เงินฉุกเฉิน บรรเทาผลกระทบโควิด-19 มีลูกค้าและประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนอย่างต่อเนื่อง แต่เพื่อลดความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 และลดความแออัดการใช้ธุรกรรมของธนาคารที่สาขาธนาคารออมสินจึงตกลงร่วมกันธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้เริ่มต้นนัดประชาชนเข้ามาทำสัญญาวันแรก คือ วันที่ 7 พ.ค. 2563 จากเดิมที่ระบุว่าภายใน 5 วัน เนื่องจากเห็นว่ายังมีมาตรการแจกเงินเยียวยา 5,000 บาทอยู่แล้ว

   โดยเบื้องต้นธนาคารออมสินจะนัดลูกค้าเข้ามาทำสัญญาแต่ละสาขาไม่เกิน 50 คนต่อวัน หรือประมาณ 50,000 คนต่อวันรวม 1,000 สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้จะใช้ระยะเวลาตรวจสอบเครดิตบูโรอีกหนึ่งวัน ดังนั้นคาดว่าเงินล็อตแรกจะเริ่มโอนเข้าบัญชีของผู้ยื่นกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

   ทั้งนี้ในส่วนของการนัดทำสัญญาทั้งหมดจะพยายามให้แล้วเสร็จภายใน 3 เดือน และคาดว่าการปล่อยเงินกู้ฉุกเฉินให้กลุ่มอาชีพอีกสระ และผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จะมีมากถึง 2.4 ล้านราย ขณะที่ปัจจุบันธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อรายย่อยเพียงปีละ 1 ล้านราย ส่วนประชาชนที่ยื่นกู้เงินฉุกเฉิน หากผ่านการพิจารณาแล้วไม่มีบัญชีของธนาคารออมสิน จะต้องเปิดบัญชีใหม่ เนื่องจากจะโอนเงินเข้าบัญชีของธนาคารออมสินเท่านั้น ส่วนประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วระบบแจ้งว่าไม่ตรงตามหลักเกณฑ์ รวมถึงกลุ่มที่อยู่ระหว่างปรับโครงสร้างหนี้ที่มีดอกเบี้ยคงค้าง ไม่สามารถขอกู้เงินฉุกเฉินดังกล่าวได้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง