รีเซต

สั่งเด้ง 2 ดาบตำรวจ พิจิตร พ้นร้าชการ หลังโดนจับคาบ่อน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

สั่งเด้ง 2 ดาบตำรวจ พิจิตร พ้นร้าชการ หลังโดนจับคาบ่อน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:14 )
61
สั่งเด้ง 2 ดาบตำรวจ พิจิตร พ้นร้าชการ หลังโดนจับคาบ่อน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

สั่งเด้ง 2 ดาบตำรวจ พิจิตร พ้นร้าชการ หลังโดนจับคาบ่อน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขณะที่ทางจังหวัด สั่งเข้ม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มีเอี่ยว ปลดออกทันที

 

 

จากกรณีที่ เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ที่บ้านเลขที่ 271 หมู่ที่ 4 ต.ย่านยาว อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นบ้านของนางชะลอ แก้วอินทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ย่านยาว ก่อนพบว่า ในบรรดานักพนันที่ถูกจับกุมนั้น มีตำรวจยศ ดต. 2 นาย สังกัด สภ. ย่านยาว และ สภ. สามง่าม และมีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบล 2 คน ในพื้นที่จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดวันที่ 4 ก.พ.2564 พล.ต.ต. กำธร จันที ผบก.ภ.จว.พิจิตร มีคำสั่งให้ ดต.ไพรัชต์ สุขเจริญ สังกด สภ.สามง่าม และ ดต.สุเทพ มีพันธ์ สังกัด สภ.ย่านยาว ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอการสอบสวน พิจารณาทางวินัย ส่วนสาเหตุ เนื่องจากดต.ทั้ง 2 นาย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องมั่วสุมเล่นการพนันผิดกฎหมาย และถูกตั้งกรรมการสอบสวนเกี่ยวกับความประพฤติที่ไม่น่าไว้วางใจ

 

โดยเป็นผู้ถูกจับในคดี ร่วมกันทำกิจกรรมหรือมั่วสุมอันเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนข้อกำหนด พรก.ฉุกเฉิน พศ 2548 และรวมกันกับพวก ที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน ( ไพ่รัมมี่ ) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามอาญากฎหมาย ที่6/2564 ลงวันที่ 27 มกราคม 2564 หากให้คงอยู่ในหน้าที่ราชการจะเกิดความเสียหายแก่ราชการและเป็นอุปสรรคต่อการสืบสวนพิจารณาหรือ ก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยจึงมีการสั่ง ให้ออกจากราชการ

 

ด้านนายรังสรรค์ ตันเจริญ ผวจ.พิจิตร กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด19 พบว่า ส่วนหนึ่งของการแพร่ระบาดเกิดขึ้นในบ่อนการพนัน อีกทั้งภายใน 7 วันที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ อ.เมืองพิจิตร เป็นข่าวบ่อนการพนันถูก ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ทั้งในและนอกพื้นที่เข้ามาจับกุมนักพนัน ซึ่งครั้งแรก เมื่อวันที่ 27 ม.ค.2564 มีหลักฐานเป็นภาพและคลิปวีดีโอ ขณะจับกุมชัดเจน ได้นักพนัน 9 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐทำงานใน อบต.แห่งหนึ่งจำนวน 2 ราย และเป็นตำรวจ 2 ราย ซึ่งทั้ง 4 คนนี้ ถูกลงโทษทางวินัยจากผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดแล้ว

 

และเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2564 ตำรวจชุดเฉพาะกิจ บช.ภ.6 เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 6 ต.ท่าหลวง อ.เมืองพิจิตร จับนักพนันได้ 10 ราย ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นต่อจากนี้ถ้าในพื้นที่ใด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รู้เห็นเป็นใจรับผลประโยชน์ หรือร่วมเล่นการพนัน ปล่อยให้มีบ่อนในพื้นที่ที่รับผิดชอบของตนเอง ถ้าสอบสวนมีหลักฐานชัดเจนว่าให้การสนับสนุนทำตัวเป็นเจ้าของบ่อนการพนัน หรือถูกจับกุมจะต้องรับโทษสถานเดียวนั่นคือ ปลดออกให้พ้นจากตำแหน่งหน้าที่ทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง