รีเซต

‘โควิด’ ยังลาม ระยองพบป่วยเพิ่ม 16 ราย เผยผลตรวจ 16 แรงงานต่างด้าว

‘โควิด’ ยังลาม ระยองพบป่วยเพิ่ม 16 ราย เผยผลตรวจ 16 แรงงานต่างด้าว
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 14:09 )
73
‘โควิด’ ยังลาม ระยองพบป่วยเพิ่ม 16 ราย เผยผลตรวจ 16 แรงงานต่างด้าว

‘โควิด’ยังลาม ระยองพบป่วยเพิ่ม 16 ราย เผยผลตรวจ 16 แรงงานต่างด้าว เผยผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด มีอาการปอดอักเสบ 1 ราย ที่เหลืออาการไม่รุนแรง

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ม.ค.64 ที่ศูนย์ราชการ จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย ภก.วีระศักดิ์ เตียมอนุกูลกิจ รองสสจ.ระยอง ร่วมแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของจ.ระยอง

 

 

นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของจ.ระยอง มียอดเพิ่มขึ้น 16 คน รวมทั้งหมด 472 คน ยังคงอยู่ในพื้นที่ 7 อำเภอ เหลืออ.วังจันทร์ ยังไม่พบผู้ป่วยเช่นเดิม มีผู้ป่วยที่หายกลับบ้านได้แล้ว 37 คน โดยมีผู้มาตรวจหาเชื้อแล้วทั้งหมด 8,554 คน ส่วนกรณีแรงงานต่างด้าว 16 ราย ที่ยังหาที่ลงไม่ได้ ปรากฏว่าผลการตรวจออกมาเป็นลบ คือไม่ติดเชื้อโควิด-19

 

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิดของจ.ระยอง จำนวน 472 คน ต้นเหตุเชื่อมโยงมาจากบ่อนการพนันทั้งหมดแล้วแพร่กระจายออกไป ส่วนด่านตรวจคัดกรองทั้ง 6 แห่งจะเปิดตลอด 24 ชม. ขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือในการคัดตรวจ

 

ภก.วีระศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด มีอาการปอดอักเสบ 1 ราย ที่เหลืออาการไม่รุนแรง แต่ยังจำเป็นต้องหารพ.สนาม เพิ่มเติมอีก เพื่อรองรับผู้ป่วยในอนาคตและขอฝากให้ป้องกันตัวเอง ตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

น.ส.สายทิพย์ แสงไฟ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับลูกจ้างที่เดินทางกลับมาจากนอกพื้นที่ ควรแจ้งไทม์ไลน์ให้กับผู้ประกอบการทราบ เพื่อตรวจสอบความเสี่ยง ส่วนเรื่องการเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับแรงงานที่ต้องมีการเคลื่อนย้ายข้ามจังหวัด ต้องทำหนังสือรับรอง เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่คัดกรองตามด่านตรวจต่างๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง