รีเซต

นายกฯ ขอให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังปัญหาภัยแล้ง วางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ

นายกฯ ขอให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังปัญหาภัยแล้ง วางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ
TNN ช่อง16
5 พฤษภาคม 2567 ( 13:07 )
24
นายกฯ ขอให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังปัญหาภัยแล้ง วางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ

วันนี้ 5 พฤษภาคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่าน X Srettha Thavisin @Thavisin ระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดมหาสารคามและจังหวัดร้อยเอ็ด โดยระบุว่า ปัญหาหนี้นอกระบบ และปัญหาภัยแล้ง เป็นอีก 2 ปัญหาหลักที่รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญ การลงพื้นที่ในวันนี้ผมจึงตั้งใจมาโฟกัส ในประเด็นเหล่านี้โดยเฉพาะ

 

ปัญหาหนี้นอกระบบ

ขอชื่นชม จ.มหาสารคามที่ได้บูรณาการความร่วมมือหลายภาคส่วน ในการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบในพื้นที่ แต่อย่าเพิ่งพอใจกับผลงานในวันนี้ ผมขอให้ทางจังหวัดรณรงค์ให้ลูกหนี้ที่มีอีกจำนวนมากเข้ามาร่วมโครงการแก้หนี้ให้ได้มากขึ้นอีก วันนี้มีประชาชนรอความช่วยเหลือจากพวกท่านอยู่ หากท่านทำผลงานช่วยไกล่เกลี่ยประชาชนของท่านได้เยอะ ทำได้สำเร็จ ทำได้ดี ผมเชื่อว่าจะมีเรื่องดี ๆ กลับมาหาท่านอย่างแน่นอน ผมมั่นใจ

 

ปัญหาภัยแล้ง 

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดขณะนี้ ขอให้ทุกหน่วยเฝ้าระวัง และวางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ ขอย้ำให้กระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงมหาดไทยโดยกรม ปภ. ดูแลทั้งรถผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ รถขนน้ำให้บริการประชาชน เร่งการขุดลอกแหล่งน้ำ ซ่อมบำรุงระบบประปา และขอให้ทางกองทัพใช้รถบรรทุกน้ำของทหารฯ ที่มีอยู่ทั่วประเทศเข้ามาช่วยเหลือเกษตรกร ร่วมกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ในรูปแบบกองกำลังเฉพาะกิจด้วย


ภาพจาก รัฐบาลไทย

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง