กู้ 50,000 ไม่มีคนค้ำ เปิดวิธีกู้ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ธนาคารออมสิน

กู้ 50,000 ไม่มีคนค้ำ เปิดวิธีกู้ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ธนาคารออมสิน
ข่าวสด
15 กันยายน 2563 ( 10:28 )
561
กู้ 50,000 ไม่มีคนค้ำ เปิดวิธีกู้ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ธนาคารออมสิน

เป็นมาตรการช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด ธนาคารออมสิน เปิดตัว “สินเชื่อเสริมพลังฐานราก” ตามติครม. ลุยปล่อยกู้เติมสภาพคล่องพ่อค้าแม่ค้า-ผู้มีอาชีพอิสระ-คนมีรายได้ประจำ ถูกกระทบจากCovid-19 ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท เผยเงื่อนไข ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน และปลอดชำระหนี้ 6 งวดแรก

 

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ได้มีมติเห็นชอบปรับปรุงการดำเนินโครงการสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา (Covid-19) วงเงิน 20,000 ล้านบาท ที่ธนาคารออมสินได้ดำเนินการปล่อยกู้ไปเมื่อเดือนเมษายน 2563 ซึ่งธนาคารอนุมัติสินเชื่อไปแล้ว 1,012 ล้านบาท และยังมีวงเงินสินเชื่อคงเหลืออยู่อีกจำนวน 18,988 ล้านบาท

 

 

ธนาคารออมสิน ได้ปรับปรุงแนวทางช่วยเหลือแก่ประชาชนให้เป็นไปอย่างทั่วถึงและครอบคลุมประชาชนผู้ประกอบอาชีพทุกกลุ่ม เห็นควรปรับปรุงการดำเนินโครงการด้วยการจัดสรรวงเงิน 10,000 ล้านบาท จากวงเงินเดิมที่เหลืออยู่ นำมาปล่อยกู้ผ่าน “สินเชื่อเสริมพลังฐานราก” ภายใต้เงื่อนไขที่ผ่อนปรน โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนยื่นขอสินเชื่อได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563

 

เงื่อนไขการกู้ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

ผู้มีรายได้ประจำ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และบุคคลในครอบครัว
สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท
สูงสุดไม่เกิน 3 ปี
ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน
ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือน

 

วิธีขอ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

เข้าเว็บไซต์ ธนาคาร เพื่อลงทะเบียนสินเชื่อ คลิก

 

 

ลงทะเบียน สินเชื่อเสริมพลังฐานราก

เลือกประเภทสินเชื่อ ผู้ได้รับผลกระทบ ที่มีอาชีพอิสระ หรือ รายได้ประจำ

อ่านข้อมูลเอกสารใช้ในการกู้ แล้วคลิก "ลงทะเบียน"

 


กรอกรายละเอียด ข้อมูล อ่าน "ข้อความตกลงยินยอมในการสมัครเข้า สินเชื่อเสริมพลังฐานราก" ติ๊กเครื่องหมายถูก แล้วคลิก "ยืนยันตามข้อตกลง"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง