รีเซต

จ้างเลี้ยงได้3วัน ลูก1ขวบสาหัสเข้าไอซียู พี่เลี้ยงบอกลื่นล้มเอง พ่อแม่ไม่เชื่อ

จ้างเลี้ยงได้3วัน ลูก1ขวบสาหัสเข้าไอซียู พี่เลี้ยงบอกลื่นล้มเอง พ่อแม่ไม่เชื่อ
ข่าวสด
26 มกราคม 2564 ( 16:03 )
76
จ้างเลี้ยงได้3วัน ลูก1ขวบสาหัสเข้าไอซียู พี่เลี้ยงบอกลื่นล้มเอง พ่อแม่ไม่เชื่อ

เพิ่งจ้างเลี้ยงได้ 3 วัน ลูก 1 ขวบสาหัสเข้าไอซียู เลือดคั่งในสมอง เลือดออกในช่องท้อง เส้นเลือดในคอขาด พี่เลี้ยงแจ้งเด็กลื่นล้มเอง ด้านพ่อแม่ไม่เชื่อ

 

วันที่ 25 ม.ค 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สองสามีภรรยา ชื่อ นายโจ อายุ 26 ปี และ น.ส.กองทอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ร้องเรียนว่า ลูกชาย อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ได้รับบาดเจ็บ หลังจากไปจ้างพี่เลี้ยงเด็กช่วยเลี้ยงได้ 3 วัน โดยลูกชายรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เนื่องจาก สมองบวม เลือดออกในช่องท้อง

 

จากการสอบถามสองสามีภรรยา เผยว่า ทำงานอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง มีลูกชาย 1 คน อายุ 1 ขวบ 6 เดือน 16 วัน ก่อนหน้านี้ พ่อของตนได้เลี้ยงให้ แต่ว่าพ่อมีอายุมากแล้ว จึงตัดสินใจว่าจะนำลูกมาอยู่ด้วยและจะจ้างคนเลี้ยง จึงเข้าไปอยู่ในกลุ่ม หาคนเลี้ยงเด็ก และก็มีคนแนะนำว่า สามีภรรยาคู่นี้เลี้ยงเด็กดี แต่ตนก็ดูหลายเจ้าแล้ว แต่เนื่องด้วยเวลาไม่ค่อยสะดวก จึงติดต่อกับสองสามีภรรยาคู่นี้ และเห็นว่าอยู่ใกล้ในหมู่บ้านเดียวกัน

 

จึงนำลูกไปฝากเลี้ยงไว้เมื่อเช้าวันที่ 23 ม.ค 64 และช่วงเย็นก็ไปหาลูก แต่เห็นลูกชายอยู่ในบ้าน ไม่ได้เข้าไปหาเพราะกลัวว่าลูกจะงอแงและร้องตาม ตนจึงคุยกับพี่เลี้ยงและก็ได้กลับบ้าน จนมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค. 64 พี่เลี้ยงโทรศัพท์มาหาตนที่ทำงานและบอกให้ตนซื้อยา แก้ตัวร้อน ยาแก้อักเสบ และของใช้ลูกเข้ามาให้ด้วย

 

ตนจึงซื้อมาให้ที่บ้านและได้รับแจ้งจากพี่เลี้ยงว่า ลูกชายลื่นล้มในห้องน้ำ แต่ไม่เป็นอะไรมาก ตอนนี้หลับอยู่ ตนจึงไม่ได้เข้าไปดูกลัวว่าน้องจะร้องตาม และก็กลับมาบ้าน จนมาช่วงเช้าของวันนี้เวลาประมาณ 9.00 น พี่เลี้ยงโทรศัพท์มาหาตน บอกว่าลูกชายมีอาการชัก ให้รีบมาโรงพยาบาลอุทัย ตนพร้อมภรรยาจึงรีบเดินทางไปที่โรงพยาบาลและก็เห็นสภาพลูกชายมีใบหน้า บวมเขียวช้ำ หมดสติ

 

ทางเจ้าหน้าโรงพยาบาลถามประวัติลูกชายของตนเพื่อจะนำส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากเด็กมีอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัวพอไปถึงโรงพยาบาลหมอได้พาเข้าห้องไอซียูทันที และพยาบาลก็พูดคุยกับตนว่า เด็กมีเลือดคั่งในสมอง เส้นนัยน์ตาเหมือนจะแตก เส้นเลือดในคอขาดเหมือนทำนองมีรอยเตะหรือผลักคออย่างแรง และมีเลือดออกในช่องท้อง ตอนนี้น้องอาการสาหัสมาก บอกให้ตนกลับมาอยู่บ้านก่อนพรุ่งนี้ค่อยมาดูน้อง

 

ตนจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.อุทัย เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวนหาสาเหตุกับพี่เลี้ยง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ ซึ่งตนไม่เชื่อว่าน้องจะลื่นล้มเองและมีอาการสาหัส แต่ถ้าเกิดจากอุบัติเหตุจริง ตนก็จะไม่ติดใจ แต่ถ้าเกิดจากการกระทำของพี่เลี้ยง ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งนี้อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยหาสาเหตุให้โดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง