รีเซต

กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต ส่งแคมเปญใหญ่ “เป็นผู้หญิง ไม่ควรต้องเสี่ยง”

กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต ส่งแคมเปญใหญ่ “เป็นผู้หญิง ไม่ควรต้องเสี่ยง”
ทันหุ้น
17 สิงหาคม 2566 ( 22:31 )
93
กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต ส่งแคมเปญใหญ่ “เป็นผู้หญิง ไม่ควรต้องเสี่ยง”

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  เปิดตัว แคมเปญโฆษณาใหม่ระดับโลก “Being a woman shouldn’t be a risk” หรือ “เป็นผู้หญิงไม่ควรต้องเสี่ยง” ซึ่งเป็นแคมเปญโฆษณาแรก ภายใต้แคมเปญใหญ่ Why should the future be a risk? หรือ “อนาคต…ทำไมต้องมีความเสี่ยง” ซึ่งกลุ่มแอกซ่าได้เปิดตัวแคมเปญดังกล่าวพร้อมกันทั่วโลก  

 

คุณบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสารองค์กร  บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในปี 2566 นี้เป็นปีแห่งการเติบโต หรือ Year of Growth ซึ่งบริษัทฯ มีแผนการดำเนินทางธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

 

เพื่อเป็นการสนับสนุนทั้งพนักงาน ฝ่ายขาย และลูกค้า บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณา “Being a woman shouldn’t be a risk” หรือ “เป็นผู้หญิงไม่ควรต้องเสี่ยง” โดยให้ความสำคัญเรื่องความเสี่ยงในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สภาพภูมิอากาศ สุขภาพ เทคโนโลยี สังคมสูงอายุ หรือความเสี่ยงในธุรกิจ

พร้อมทั้งกระตุ้นให้ทุกคน เล็งเห็นความสำคัญของความเสี่ยงที่ผู้หญิงต้องเผชิญ และสนับสนุนความคุ้มครองที่เท่าเทียม เพราะเป็นผู้หญิงไม่ควรต้องเสี่ยง และไม่ว่าจะเป็นที่ไหนในโลก ‘ผู้หญิง’ มักเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากความเสี่ยงมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นคุ้มครองที่ไม่เพียงพอ หรือต้องเผชิญกับความเสี่ยงมากเกินไป ซึ่งกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มีบทบาทที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง และลดความเสี่ยงให้กับผู้หญิงทุกคน ผ่านแคมเปญใหญ่โฆษณาดังกล่าว

จากผลสำรวจของกลุ่มแอกซ่า สะท้อนให้เห็นมุมมองด้านต่างๆ ของผู้หญิง ทั้งสามด้าน คือ

 

  •  1. ด้านธุรกิจ ซึ่งพบว่ามีจำนวนเพียง 33% ของผู้หญิงทั่วโลก ที่มีธุรกิจเป็นของตนเอง 
  • 2. ด้านสุขภาพ จำนวนของผู้หญิงที่ไม่ได้ตรวจสุขภาพ ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มีมากถึง 41% 
  • 3. ด้านการออกกำลังกาย พบว่า 36% ของผู้หญิงออกกำลังกายไม่เพียงพอ 

ทั้งนี้ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มุ่งเน้นไปที่กลุ่มผู้หญิง ซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ต้องดูแลครอบครัวและมีภาระหน้าที่ (Sandwich Generation) และกลุ่มสาวมั่นที่เปี่ยมไปด้วยพลัง (Power Single) โดยนำเสนอ ผลิตภัณฑ์และการบริการที่หลากหลายทั้งสามด้านของผู้หญิง  

 1. ด้านธุรกิจบริษัท ได้ออกแพคเกจแผนประกันสำหรับผู้หญิงเพื่อให้ผู้หญิงสามารถรับมือกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ ประกอบด้วย

 

1.1 แผน She ชิลฟีลกู๊ด สำหรับสาวมั่น ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเกราะป้องกันความเสี่ยง ให้คุณหายห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาล พร้อมวางแผนเกษียณอย่างมืออาชีพ และรับเงินบำนาญทุกปี

 

1.2 แผน She ชิลเซฟชัวร์ สำหรับสาวแกร่งที่ให้ความคุ้มครองชีวิต และโรคร้ายแรง ที่จะช่วยเปลี่ยนเรื่องยุ่งยากของคุณ และลดความกังวลใจ และให้คุณโฟกัสกับงานและครอบครัวที่รักได้อย่างเต็มที่ โดยผลประโยชน์ของผลิตภัณฑ์มีความหลากหลาย โดยให้ ความคุ้มครองชีวิตและความคุ้มครองโรคร้ายแรง

*เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์กำหนด

 

2. ด้านสุขภาพ บริษัทฯ มีบริการด้านสุขภาพแบบองค์รวม ที่ครอบคลุมทั้งสุขภาพกาย และใจ ผ่าน แอปพลิเคชัน Emma by AXA รวมถึงโครงการแคร์คุณกว่าใคร และบริการให้คำปรึกษาสุขภาพจิต

 

3. ด้านการออกกำลังกาย บริษัทฯ สนับสนุน และส่งเสริมให้ผู้หญิงออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ ผ่านแพลตฟอร์ม Axtiveในแอปพลิเคชัน Emma by AXA ที่จะช่วยรวบรวม และประมวลผลสุขภาพจากการออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร และคอยตรวจเช็คสุขภาพจิตใจ

 

 

นอกจากนั้น แคมเปญดังกล่าวสื่อสารผ่านสื่อต่างๆ ทั้ง สื่อโทรทัศน์  ภาพนิ่ง ออนไลน์ และสื่อนอกสถานที่ ซึ่งประกอบไปด้วย  สื่อโฆษณา “Being a woman shouldn’t be a risk” หรือ “เป็นผู้หญิงไม่ควรต้องเสี่ยง” โดยเริ่มสื่อสารพร้อมกัน ในวันที่ 16 สิงหาคม 2566 นี้ เป็นต้นไป  

 

ภาพยนตร์โฆษณา Hero Film ที่ส่งต่อเรื่องราว และช่วยสร้างแรงผลักดันให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ ในทุกๆ ก้าวเดินของชีวิต ภาพยนตร์โฆษณาชุดพิเศษ “เป็นผู้หญิง ไม่ควรต้องเสี่ยง” ที่ได้รับเกียรติจากคุณหญิง รฐา โพธิ์งาม พรีเซนเตอร์ของบริษัทฯ 

 

สื่อโฆษณาออนไลน์ และสื่อนอกสถานที่ เรื่อง“ความเสี่ยงของผู้หญิง ทั้ง 3 ด้าน” ได้แก่ ด้านธุรกิจ ด้านสุขภาพ และด้านการออกกำลังกาย เพื่อกระตุ้นความตระหนักรู้ด้านความเสี่ยงของผู้หญิง และผู้หญิงควรได้รับความดูแล และความคุ้มครองที่เท่าเทียม

 

นอกจากนี้ ในช่วงเปิดตัวแคมเปญ บริษัทฯ ได้มีการจับมือร่วมกับพาร์ทเนอร์หลายๆแบรนด์ มอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าผู้หญิงของกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเครือไอเบอรรี่ กรุ๊ป ร้านกับข้าวกับปลา และร้านรสนิยม ร้านอาฟเตอร์ยู และแอนตี้ แอน และมีการจัดกิจกรรมมากมายตลอดช่วงแคมเปญ เพื่อร่วมส่งเสริมการลดความเสี่ยงต่างๆที่จะเกิดกับผู้หญิงทุกคน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง