ตามจับนักโทษกลัวโควิด-19 แหกคุกบุรีรัมย์ได้แล้ว10 คน ไฟไหม้ในเรือนจำเริ่มสงบ

ตามจับนักโทษกลัวโควิด-19 แหกคุกบุรีรัมย์ได้แล้ว10 คน ไฟไหม้ในเรือนจำเริ่มสงบ
มติชน
29 มีนาคม 2563 ( 15:02 )
75
ตามจับนักโทษกลัวโควิด-19 แหกคุกบุรีรัมย์ได้แล้ว10 คน ไฟไหม้ในเรือนจำเริ่มสงบ

ตามจับนักโทษแหกคุกได้แล้ว 10 คนเบื้องต้นคาดคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้วเตรียมส่งตำรวจ-ทหารเข้าไปคลี่คลายเหตุการณ์

บุรีรัมย์ / เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันที่ 29 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้ากรณีผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อเหตุการจลาจล และทำร้ายพนักงานเรือนจำ เผาทำลายอาคารได้รับความเสียหายเกิดเหตุผู้ต้องขังในเรือนจำกลางจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีออกไปจากเรือนจำได้ตัวแล้วประมาณ 10 คน ขณะที่บรรยากาศภายในเรือนจำพบว่ากลุ่มควันไฟที่ไหม้อยู่ภายในเรือนจำ เริ่มสงบลงแล้ว แต่รถดับเพลิงประมาณ 10 คัน ก็ยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงอยู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเชื้อไฟปะทุขึ้นมาอีก โดยพบว่ากำลังชุดควบคุมฝูงชนของ มทบ.26 จำนวน 2 หมวดๆละ 27 นาย รวม 54 นาย พร้อมอุปกรณ์ครบมือ ยืนเป็นแนวกั้นโดยรอบบริเวณเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณ

ในขณะที่บริเวณประตูทางเข้าเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีการจัดรถยนต์ควบคุมผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ กับเรือนจำจังหวัดนางรอง จำนวน 2 คัน จอดสแตนด์บายรออยู่บริเวณหน้าประตู ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเจ้าหน้าที่น่าจะควบคุมสถานการณ์ข้างในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ไว้ได้แล้วบางส่วน โดยเตรียมกำลังของชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนของ มทบ.26 ,เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ,ชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน ภ.จว.บุรีรัมย์ และตำรวจ นปพ.บุรีรัมย์ รวมประมาณ 50 นาย พร้อมอุปกรณ์ครบมือ เตรียมเข้าไปคลี่คลายเหตุการณ์ภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากความกดดันของนักโทษ ประกอบกับมีคนปล่อยข่าวลือว่ามีนักโทษติดเชื้อโควิด19 ทำให้นักโทษพยายามแหกคุกเพื่อเอาชีวิตรอด เบื้องต้นควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว มีนักโทษหลบหนี 4-5 คน กำลังติดตามตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง