รีเซต

ผ่านมาแค่8วัน รถแหกโค้งตกเหวถนนขึ้น ภูชี้ฟ้า ซ้ำรอยอุบัติเหตุสลดสาวดับ2

ผ่านมาแค่8วัน รถแหกโค้งตกเหวถนนขึ้น ภูชี้ฟ้า ซ้ำรอยอุบัติเหตุสลดสาวดับ2
ข่าวสด
28 ธันวาคม 2563 ( 15:26 )
279
ผ่านมาแค่8วัน รถแหกโค้งตกเหวถนนขึ้น ภูชี้ฟ้า ซ้ำรอยอุบัติเหตุสลดสาวดับ2

ผ่านมาแค่8วัน รถแหกโค้งตกเหวถนนขึ้น ภูชี้ฟ้า ซ้ำรอยอุบัติเหตุสลดสาวดับ2 ชาวบ้านวอนหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งปรับปรุงถนน

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.2563 พ.ต.ต.รัตนพล บั้งเงิน สว.(สอบสวน) สภ.เทิง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตกเขา ในพื้นที่บ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย จึงรายงานผู้บังคับัญชาทราบก่อนประสาน แพทย์เวร รพ.เทิง ชุดกู้ภัยทต.เวียงเทิง หน่วยกู้ภัยแสงธรรมจุดเทิง และสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิง รุดไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางขึ้นภูชี้ฟ้า ซึ่งเป็นทางโค้งจุดเดียวกับที่มีเกิดอุบัติ รถตกเหวเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 คน โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าทีได้พบรถยนต์ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน งท 3280 เชียงใหม่ พลิกคว่ำ ตกอยู่ในร่องเขาลึกประมาณ 200-300 เมตร สภาพพังทั้งคัน

 

 

ใกล้กันพบชาย 2 คน ทราบชื่อคือนายปรเมศวร์ อายุ 44 ปี เป็นคนขับขี่ และนายธานินทร์ อายุ 45 ปี นั่งมากับรถ โดยทั้งคู่ร่างกายมีแผลถลอก ไม่มีอาการบาดแผลบาดเจ็บร้ายแรง โดยบริเวณที่เกิดหเตุมีชาวบ้านคอยช่วยเจ้าหน้าที่นำรถขึ้นมาจากร่องเขา และมุงดูเป็นจำนวนมาก

 

 

ฃจากการสอบถามทราบว่าทั้งคู่เดินทางมาจากเชียงใหม่ จะไปเที่ยวที่ภูชี้ฟ้า แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อนถึงที่หมาย โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนทางเชื่อมต่อจากบ้านประชาภักดี ม.25 ไปบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าช่วงเช้ามีหมอกมากทำให้ถนนลื่น หากผู้ที่ไม่ชินเส้นทางมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่ายและบ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามทางชาวบ้านฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาปรับปรุงถนนเส้นทางดังกล่าวเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง