รีเซต

เปิดราคา ICOMA TATAMEL ไอเดียพกจักรยานยนต์ไฟฟ้าไปทุกที่จากญี่ปุ่น ควันหลงงาน CES 2023

เปิดราคา ICOMA TATAMEL ไอเดียพกจักรยานยนต์ไฟฟ้าไปทุกที่จากญี่ปุ่น ควันหลงงาน CES 2023
TNN ช่อง16
11 มกราคม 2566 ( 13:47 )
60
เปิดราคา ICOMA TATAMEL ไอเดียพกจักรยานยนต์ไฟฟ้าไปทุกที่จากญี่ปุ่น ควันหลงงาน CES 2023

จักรยานยนต์ไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางยุคใหม่ อย่างไรก็ตามยังคงมีข้อจำกัดเรื่องของขนาดแบตเตอรี่และความเร็วสูงสุดที่ทำได้ไม่มากนักส่งผลให้ตลาดของจักรยานยนต์ไฟฟ้าก้ำกึ่งและไม่เติบโต  แต่ถ้าเปลี่ยนจุดอ่อนให้กลายเป็นจุดแข็งก็จะทำให้จักรยานยนต์ไฟฟ้ามีความน่าสนใจมากขึ้น เช่นเดียวกับแนวคิดจักรยานยนต์ไฟฟ้าไอโคมะ ทาทาเมล (Icoma Tatamel) ผู้พัฒนาจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่สามารถพับและพกพาไปได้สะดวกจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดตัวด้วยราคา 135,000 บาท ในงานแสดงสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลก CES 2023 เมื่อวันที่ 5-8 มกราคมที่ผ่านมา


ไอโคมะ ทาทาเมล (Icoma Tatamel) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 ในฐานะไอเดียสุดแปลกในการทำให้รถจักรยานยนต์พับเก็บได้ โดยมีมิติความกว้างอยู่ที่ 64 เซนติเมตร ความยาว 122 เซนติเมตร และความสูง 99 เซนติเมตร ในขณะใช้งาน และเมื่อพับเก็บจะมีความกว้างอยู่ที่ 25 เซนติเมตร ความยาว 69 เซนติเมตร และความสูง 69 เซนติเมตร พร้อมกับคันจูงลากรถพับที่เป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยม


จักรยานยนต์ไฟฟ้าไอโคมะ ทาทาเมล (Icoma Tatamel) มีอัตราเร็วสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนแบบชาร์จได้ขนาด 0.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้ระยะทางวิ่งต่อรอบการชาร์จสูงสุดที่ประมาณ 30 กิโลเมตร และมีรอบการชาร์จอยู่ที่ 2,000 - 3,000 รอบ รวมถึงยังสามารถขยายขนาดแบตเตอรี่ติดตั้งเป็น 2 เท่า ของขนาดมาตรฐานได้อีกด้วย


นอกจากพื้นฐานการขับขี่แล้ว ไอโคมะ ทาทาเมล (Icoma Tatamel) ยังสามารถอัปเกรดแผ่นไม้ที่เป็นส่วนหนึ่งของตัวรถให้กลายเป็นหน้าจอมอนิเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้ รวมถึงรองรับการชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์พกพาด้วยเช่นกัน


ไอโคมะ ทาทาเมล (Icoma Tatamel) ประกาศราคาขายภายในงาน CES 2023 ไว้ไม่เกิน 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 135,000 บาท โดยจะเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาในเดือนเมษายนนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะวางขายที่ตลาดอื่น ๆ หรือไม่ในตอนนี้
ที่มาข้อมูล Interesting Engineering

ที่มารูปภาพ Icoma

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง