รีเซต

เอ.พี.ฮอนด้าเปิด‘กรอม’ มินิไบค์ปรับแต่งได้เอง

เอ.พี.ฮอนด้าเปิด‘กรอม’ มินิไบค์ปรับแต่งได้เอง
มติชน
26 ตุลาคม 2563 ( 10:36 )
302
เอ.พี.ฮอนด้าเปิด‘กรอม’ มินิไบค์ปรับแต่งได้เอง

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า กรอม ใหม่ (Honda GROM) มินิไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย หลังจากเปิดตัวรถ ฮอนด้า MSX125 เป็นครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปี 2013 ก่อให้เกิดกระแสมินิไบค์ฟีเวอร์ขึ้น กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ ฮอนด้า กรอม ใหม่ รถคอนเซ็ปต์ใหม่ สร้างขึ้นให้เจ้าของรถสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์ได้ด้วยตัวเอง สนุกไปกับรูปทรงหลากหลาย และไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่ไม่จำเจ เร้าใจไปกับเครื่องยนต์ใหม่ ชุดเกียร์ใหม่ สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ได้มากกว่าเดิม ให้ผู้ขับขี่ปรับแต่งชิ้นส่วนภายนอกของรถได้อย่างเต็มที่ด้วยตัวเองในแบบ ดีไอวาย (DIY) ด้วยจุดยึดแบบพิเศษช่วยให้การถอดประกอบเป็นเรื่องง่าย พร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตกแต่งได้สะดวก

 

มร.ชิเกโตะ คิมูระ กล่าวว่า ฮอนด้า กรอม ใหม่ ติดตั้งฟังก์ชั่นระดับบิ๊กไบค์ ไม่ว่าจะเป็นชุดไฟหน้า ฟูล แอลอีดี เฮดไลต์ แผงหน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัล ฟูล แอลซีดี พาเนล แสดงข้อมูล รวมถึงตำแหน่งเกียร์ เครื่องยนต์ 4 จังหวะ ขนาด 125 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ส่งกำลังด้วยระบบคลัตช์มือกับชุดเกียร์ 5 สปีด โช้กหน้าแบบหัวกลับดูดซับแรงกระแทกได้ ล้อแม็กซ์ดีไซน์ใหม่พร้อมยางหน้ากว้างทิวบ์เลส (Tubeless) ขนาด 12 นิ้ว ดิสก์เบรกหน้า-หลัง เสริมด้วยระบบเบรก เอบีเอส วิธ จี-เซ็นเซอร์ (ABS with G-Sensor) เทคโนโลยีจากสนามแข่ง

 

 

 

 

มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น เอบีเอส วิธ จี-เซ็นเซอร์ สีเทา-ดำ ราคาแนะนำ 77,400 บาท และรุ่นสแตนดาร์ด มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ สีแดง-ดำ, สีน้ำเงิน-ดำ และสีดำ ราคาแนะนำ 69,900 บาท เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป

 

ฮอนด้าได้นำเสนอชุดแต่งพิเศษแบรนด์ เอชทูซี บาย ฮอนด้า สามารถปรับแต่งได้เองในสไตล์ DIY แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ แบบสแครมเบลอร์ (Scrambler) เน้นความเท่อย่างมีคลาส แบบโมตาร์ด (Motard) บุคลิกของคนเมืองสายลุย และแบบแอดเวนเจอร์ (Adventure) ถ่ายทอดความเป็นนักเดินทางยุคใหม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง