ด่วน! คกก.ควบคุมโรค สั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น หลังถูกร้องมาตรการคุมโควิด

ด่วน! คกก.ควบคุมโรค สั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น หลังถูกร้องมาตรการคุมโควิด
ข่าวสด
13 ธันวาคม 2563 ( 12:40 )
104
ด่วน! คกก.ควบคุมโรค สั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น หลังถูกร้องมาตรการคุมโควิด

ด่วน! คกก.ควบคุมโรค สั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่น หลังจากเล่นไปแล้วเมื่อ 12 ธ.ค. และจะแสดงวันสุดท้ายในวันนี้ หลังถูกร้องเรียนเกี่ยวกับมาตรการควบคุมโควิด

 

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.63 หลังจากมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากทยอยเดินทางมาเข้าชมคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่นเขาใหญ่ ที่สนามกอล์ฟดิโอเชียน เขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ กม.5 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 ธ.ค.63 ทำให้หลายฝ่ายกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

แม้ในงานจะมีมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยนายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับนายสุรวิชญ์ ศรีภักดี สาธารณสุขอำเภอปากช่อง สั่งการและมอบนโยบาย ให้บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลปากช่องนานา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองน้ำแดง (รพ.สต.) สังกัดสำนักงานสาธารณสุข ตำรวจ สภ.ปากช่อง ลงพื้นที่บริเวณจัดงานเทศการดนตรี “บิ๊กเมาน์เท่น เพื่อความเข้มจุดตรวจคัดกรองป้องกันโควิด 19 ประชาชนที่จะเข้าดูคอนเสิร์ตในงาน

 

แต่สุดท้ายยังมีภาพประชาชนวัยรุ่นเข้าร่วมงานจำนวนมาก และไม่มีการแวะระยะห่าง ทำให้มีความกังวลถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรค จ.นครราชสีมา มีมติสั่งยกเลิกคอนเสิร์ตบิ๊กเมาน์เท่นเขาใหญ่ หลังจากเล่นไปแล้วเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. และจะมีการแสดงวันสุดท้ายในวันนี้ เพื่อเป็นไปตามมาตราการควบคุม หลังถูกร้องเรียนเกี่ยวกับมาตรการควบคุมโควิด ทั้งการตั้งจุดตรวจคัดกรองป้องกันโรคไม่ได้มาตรฐานตามหลักสาธารณสุข คนร่วมงานไม่สวมหน้ากากอนามัย รวมทั้งคนเยอะและแออัด ไม่มีการเว้นระยะห่าง

 

 

ขณะที่เพจ Big Mountain Music Festival โพสต์ระบุว่า คำขออภัยจากใจของทีมงาน และพี่วัว เรารู้ว่าเมื่อวานรถติด เรารู้ว่าเมื่อวานต่อแถวเข้างานกันนาน เรารู้ว่าหลายคนไม่พอใจมาก เรารู้ว่ามีข้อผิดพลาดหลายเรื่อง ต้องขออภัยทุกคนจากใจจริง สำหรับความล่าช้า ความไม่สะดวก และความไม่สบายใจต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และเราต้องขอบคุณที่เต้นกันในงาน ขอบคุณที่ชอบศิลปินในงาน ขอบคุณที่อร่อยกับอาหารในงาน ขอบคุณที่มันส์กันในงาน ขอบคุณที่ใส่หน้ากากและดูแลตัวเองอย่างดี วันนี้ทีมงานและพี่วัวจะพยายามปรับปรุงเรื่องการจัดการการเข้างานและเรื่องต่างๆให้ดีที่สุด ขอโทษจากใจอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง