รีเซต

ชาวบ้านผวา เพื่อนบ้านปล่อยหมาพิทบูล 7 ตัวเดินเพ่นพ่านในคอนโดย่านปทุมธานี

ชาวบ้านผวา เพื่อนบ้านปล่อยหมาพิทบูล 7 ตัวเดินเพ่นพ่านในคอนโดย่านปทุมธานี
มติชน
8 กันยายน 2563 ( 10:32 )
308
ชาวบ้านผวา เพื่อนบ้านปล่อยหมาพิทบูล 7 ตัวเดินเพ่นพ่านในคอนโดย่านปทุมธานี

เมื่อเวา 11.00 น. วันที่ 7 กันยายน ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในเอกธานีคอนโดทาวน์ ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า มีลูกบ้านที่เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปีที่อาศัยอยู่ชั้น 9 ตึกB ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลไว้ 7 ตัว เมื่อเวลาช่วงเย็นและค่ำ มักปล่อยสุนัขทั้งหมดออกมาเดินกันเพ่นพ่านภายในคอนโดและพื้นที่ข้างเคียง ทำให้ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดนั้นต่างผวากันหมด จะออกไปไหนแต่ละที ต้องคอยแอบมองก่อนว่ามีสุนัขอยู่บริเวณนั้นหรือเปล่า

 

 

เอกธานีคอนโดทาวน์ มีอยู่ 3 ตึก แต่ละตึกมี 10 ชั้น ตึกที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูลจะอยู่ตึกตรงกลาง โดยทีมข่าวได้ขึ้นไปยังชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องที่มีหญิงที่ชื่อคุณเค้กเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูลอยู่ พบว่าชั้น 9 ทั้งชั้นจะมีห้องอยู่ทั้งหมด 13 ห้อง ออกจากลิฟต์มาจะแบ่งเป็นห้องซีกซ้าย 6 ห้องซีกขวา 7 ห้อง ตามพื้นพบลอยอุจจาระสุนัขเป็นจำนวนมาก และมีเสียงสุนัขเห่าและร้องอยู่ตลอดเวลา

 

จากการอสบถามนายพัชร สุดใจ ลูกบ้านที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดชั้น10 กล่าวว่า มีลูกบ้านที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคนชื่อคุณเค้ก อาศัยอยู่ชั้น 9 ซึ่งอยู่ต่ำกว่าห้องตนเองหนึ่งชั้น ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลไว้ 7 ตัว โดยช่วงเย็นถึงช่วงค่ำของทุกวัน คุณเค้กมักจะปล่อยสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลออกมาจากห้อง ให้เดินเพ่นพ่านไปตามห้องต่าง ๆ ทุกชั้น และจะถ่ายอุจจาระตามทางเดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว เวลาตนกับแฟนจะออกจากห้องไปทำงานแต่ละครั้งต้องคอยมองให้ละเอียดก่อนว่า มีสุนัขอยู่บริเวณนั้นหรือไม่ ถ้ามีก็จะยังไม่ออกจากห้อง ต้องรอจนกว่าสุนัขไปแล้ว เพราะสุนัขพันธุ์นี้ตัวใหญ่และน่ากลัวมาก เคยนำเรื่องนี้ไปแจ้งที่นิติบุคคลของคอนโดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากห้องผู้หญิงที่เลี้ยงสุนัขไว้นั้นเป็นห้องที่ซื้อขาด ไม่ได้เช่าอยู่ นอกจากนี้สุนัขเหล่านี้เคยกัดคนขณะอยู่ในลิฟต์มาแล้ว

 

ด้าน นางสาวกัลยกร เหล่าประเสริฐ นิติบุคคลเอกธานีคอนโดทาวน์ กล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อนมีลูกบ้านมาแจ้งกับตนเองหลายรายว่า ลูกบ้านที่ชื่อเค้กอาศัยอยู่ภายในชั้น 9 ตึกบี ปล่อยสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลออกมาเดินรอบตึก ตนจึงเตือนไปที่คุณเค้กว่าอย่าปล่อยสุนัขออกมาอีก ถ้าปล่อยออกมาต้องมีสายจูง พอเตือนไปแล้วกลับไม่เป็นผล คุณเค้กก็ยังปล่อยสุนัขออกมาเรื่อยๆ ทางเรากับชาวบ้านจึงพากันไปแจ้งความแต่ก็ไม่เป็นผล ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้ พวกเราจึงไปแจ้งกับเทศบาลให้เข้ามาช่วยจัดการ เจ้าหน้าที่เทศบาลได้เข้ามาพูดคุยกับเจ้าของสุนัขแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผลอีก ทางเราจึงเดินทางมาร้องสื่อมวลชลให้ช่วยนำเรื่องนี้ไปเปิดเผยที เผื่อจะมีหน่วยงานใดที่เกี่ยวกับข้องเข้ามาช่วยเหลือ เพราะตอนนี้ลูกบ้านอยู่กันอย่าหวาดกลัว ตอนนี้ตนเองก็จนปัญญาไม่รู้ว่าจะช่วยเหลือลูกบ้านอย่างไรจึงจะเหมาะสม เพราะได้ทะเลาะกันเจ้าของสุนัขทุกวัน แต่เจ้าของสุนัขก็ยังปล่อยสุนัขออกมาตลอด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง